Cầu thủ “ngôi sao” thất nghiệp: Đi về đâu hỡi em?

(VOV) - Kinh tế khó khăn, nhiều ông bầu phải thoái vốn khỏi V-League khiến nhiều cầu thủ "ngôi sao" đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của Phạm Thành Lương. Sau khi CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên giải thể, Quả bóng vàng năm 2011 lâm vào tình trạng muốn đi không được, mà ở cũng chẳng xong. Vẫn còn hợp đồng dài hạn với CLB bóng đá Hà Nội nên đội nào muốn đưa Lương “dị” về phải bỏ ra khoản tiền giải phóng hợp đồng đến 5 tỉ đồng. Trong thời điểm mà các ông chủ phải thắt chặt hầu bao, tập trung cho kinh doanh thì 5 tỉ đồng là con số không nhỏ.

Bầu Hiển từng đánh tiếng, muốn mang Thành Lương về Hà Nội T&T. Nhưng trước con số 5 tỉ đồng, bầu Hiển đành lắc đầu ngao ngán. Trước AFF Cup 2012, Lương “dị” cũng lường trước được cảnh trở về Việt Nam mà không được thi đấu. Nên anh đã từng chia sẻ nguyện vọng tham gia huấn luyện đội trẻ Hà Nội để tiếp tục gắn bó với sân cỏ. Tuy nhiên, nguyện vọng ấy của Thành Lương giờ đây cũng khó thành hiện thực vì đội trẻ Hà Nội đã giải tán nốt.

Lương "dị" đang chưa biết đi về đâu? (anh: Minh Hoàng)


Bên cạnh đó, người đồng đội của Thành Lương tại CLB bóng đá Hà Nội là Lê Công Vinh cũng đang trong hoàn cảnh tương tự. Từng là cầu thủ lập kỉ lục về phí chuyển nhượng tại Việt Nam (13 tỉ từ SLNA sang CLB bóng đá Hà Nội), giờ đây Công Vinh vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới. Bầu Kiên bị bắt, CLB bóng đá Hà Nội giải thể, thêm vào đó là khoản tiền phá vỡ hợp đồng quá lớn (gần 20 tỉ) khiến không một CLB nào dám đánh tiếng với Công Vinh.

Hiện, Công Vinh đang ở TP HCM chăm sóc cho vợ chưa cưới - ca sỹ Thủy Tiên sắp sinh. Quá nhiều gánh nặng đè lên đôi vai của CV9 - điều này cũng lí giải một phần cho phong độ sa sút của cầu thủ người xứ Nghệ tại AFF Cup 2012. Từng là người hùng giúp ĐTVN lần đầu tiên vô địch AFF Cup nhưng giờ đây Công Vinh đang đứng trước một tương lai không rõ ràng.

Công Vinh vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới (ảnh: Minh Hoàng)


Chuyện của Vũ Như Thành tại Ninh Bình cũng đáng để nhắc đến. Mới cách đây 3 năm, Như Thành được bầu Trường trọng vọng “rước” về Ninh Bình với số tiền lót tay gần 8,5 tỉ đồng. Nhưng khi bầu Trường thoái vốn và xin từ chức Chủ tịch, các cầu thủ Ninh Bình lâm vào tình cảnh khốn đốn, trong đó có cả Như Thành.

Lương của cầu thủ Ninh Bình bất ngờ bị cắt giảm 50%. Riêng Vũ Như Thành, sau khi V-League 2012 kết thúc anh đã chính thức thất nghiệp vì CLB không muốn gia hạn hợp đồng. Đang chuẩn bị cưới vợ, trung vệ này buộc phải hoãn lại để lo…xin việc. Nhưng ít nhất, tương lai của Như Thành còn sáng sủa hơn Công Vinh và Thành Lương do hợp đồng của anh đã hết hạn. CLB nào muốn thu nhận anh sẽ không phải trả khoản tiền phá vỡ hợp đồng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên