Chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Dấu ấn E-kip An Giang

VOV.VN - Đội Gạo Hạt ngọc trời An Giang đã giành chiến thắng ở chặng 17 đua đồng đội tính giờ, giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018, tại TP.Nha Trang.

Trong khi đó, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM, chỉ với 4/6 tay đua nhưng đã nỗ lực đạt hạng 3, qua đó bảo vệ thành công ngôi đầu nội dung đồng đội trên bảng tổng sắp.

Đồng đội tính giờ là nội dung rất khó, bởi đòi hỏi sự ăn ý và đồng đều giữa tất cả thành viên trong cùng 1 đội. So với những chặng đường trường, khi các tay đua vẫn có được những khoảnh khắc lơi chân hồi phục, thì ở nội dung tính giờ, từ đầu chặng đến cuối chặng, chỉ có kéo, kéo và kéo… 

chang 17 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 dau an ekip an giang hinh 1
Đội đua Gạo Hạt ngọc trời An Giang có thành tích tốt nhất, củng cố danh hiệu áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm ở chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Đây là nội dung thế mạnh của ekip TPHCM nhiều năm qua, nhưng ở giải năm nay, 2 tay đua chủ lực là Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận gặp tai nạn chấn thương phải sớm nói lời chia tay cuộc đua. 

Trong thế chỉ còn 4 VĐV, so với 6 người của các đối thủ, nhưng các tay đua Anh văn hội Việt Mỹ TPHCM vẫn gồng mình chiến đấu một cách kiên cường. Họ đã thực sự chạy đua với thời gian để hoàn tất lộ trình 48 km chỉ với 1h7’01”, tốc độ trung bình lên đến hơn 47,9 km/h suốt hành trình. 

Thành tích này giúp Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM xếp hạng 3 của chặng, một kết quả hết sức đáng khen ngợi. Trong khi đó, đội Gạo Hạt ngọc trời An Giang với lực lượng rất mạnh gồm: áo vàng Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang, Quàng Văn Cường và ngoại binh Tây Ban Nha Sarda Pered Javier đã thắng chặng thứ 17 với thành tích 59’9” 40, nhanh hơn Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM chỉ 48 giây. Bike Life Đồng Nai xếp thứ hai chặng này với thành tích 59’22”11. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

chang 17 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 dau an ekip an giang hinh 2
Tay đua Nguyễn Thành Tâm giữ chắc áo vàng.

Với kết quả này, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM vẫn bảo vệ thành công ngôi dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội, hơn đội xếp thứ hai Gạo Hạt ngọc trời An Giang khoảng cách mong manh là 20 giây. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau 17 chặng, tay đua Nguyễn Thành Tâm vẫn giữ chắc chiếc áo vàng danh giá, còn tay đua TPHCM Lê Nguyệt Minh nắm giữ áo xanh nước rút. Tay đua trẻ Ngô Văn Phương đội Bảo vệ thực vật An Giang vươn lên đoạt áo trắng xuất sắc từ tay Trần Đức Tiến của Quân khu 7. 

chang 17 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 dau an ekip an giang hinh 3
BTC trao giải cho các đội có thành tích tốt nhất nội dung đồng đội tính giờ tại chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Ngày mai (16/4), các tay đua sẽ có một ngày nghỉ ngơi hồi phục tại TP.Nha Trang trước khi bước vào tranh tài ở chặng thứ 18, từ TP.Nha Trang đến TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, lộ trình dự kiến 129 km./.

An Nhiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds