Chặng 5 giải xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2018: Dấu ấn Vua nước rút

VOV.VN - Ngày 2/4, Vua nước rút Lê Văn Duẩn tiếp tục tỏa sáng khi về nhất chặng 5 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM-Tôn Đông Á 2018, Hà Nội-Thanh Hóa (155km).

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc đua diễn ra quyết liệt ngay từ đầu ở vạch xuất phát, nhưng sau khi qua khỏi địa phận Thường Tín, những cuộc bứt phá tách tốp mới được các tay đua thực hiện thành công.

chang 5 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 dau an vua nuoc rut hinh 1
Chặng 5 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 diễn ra quyết liệt ngay từ đầu.

Hơn 50 tay đua trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) mở tốc độ để vượt lên, bỏ lại top 2 gồm những tay đua leo đèo tốt như Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai), Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Trần Thanh Điền, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM)…

Trong khi tốc độ của tốp đầu được đẩy lên rất cao thì ở tốp sau nhiều tay đua mạnh lại kìm chân nhau nên khoảng cách giữa 2 tốp ngày càng xa. Khi chỉ còn cách đích khoảng 10km, cách biệt giữa 2 tốp đã là 8 phút nhưng các tay đua ở phía sau vẫn không tích cực rượt đuổi.

chang 5 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 dau an vua nuoc rut hinh 2
Vua nước rút Lê Văn Duẩn tiếp tục tỏa sáng khi về nhất ở chặng 5 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018. 

Tại đích đến, Lê Văn Duẩn tung nước rút ngoạn mục vượt qua em trai Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) để giành chiến thắng ở chặng 5 sau 3h26’29”. Tốc độ trung bình của chặng đua rất cao, lên đến 45 km/h.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là lần thứ 2 tay đua TPHCM Lê Văn Duẩn thắng chặng tại giải. Trong khi đó, thành tích về nhì chặng này, cùng với một lần về nhì điểm giải thưởng dọc đường đã giúp Lê Nguyệt Minh vượt lên giành lại áo xanh để mất vào tay Huỳnh Thanh Tùng ở chặng trước. Ở bảng xếp hạng áo xanh, Lê Nguyệt Minh dẫn đầu với 43 điểm, hơn 3 điểm so với anh trai Lê Văn Duẩn.

chang 5 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 dau an vua nuoc rut hinh 3
Huỳnh Thanh Tùng bảo vệ thành công áo vàng sau chặng 5 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cán đích hạng 6 chung tốp đầu, Huỳnh Thanh Tùng bảo vệ thành công áo vàng sau 5 chặng với khoảng cách 12” so với tay đua xếp hạng nhì là Bùi Minh Thụy (đội Bike Life Đồng Nai). Ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về các tay đua Quân khu 7. Trong khi đó danh hiệu áo trắng thay đổi khi Nguyễn Cường Khang (đội TPHCM) vượt qua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) để đoạt danh hiệu dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Ở chặng này, do các tay đua mạnh, có khả năng leo đèo tốt nằm ở tốp 2, bị tốp đầu bỏ xa nên dự báo các chặng sắp tới sẽ thêm phần hấp dẫn. Các đội sẽ có những tính toán chiến thuật mới cho những chặng đua tiếp theo nhằm đánh chiếm các danh hiệu chung cuộc.

Ngày 3/4, đoàn đua thi đấu chặng 6 từ Thanh Hóa đi TP Vinh, Nghệ An với lộ trình dự kiến 137 km./.

An Nhiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds