Đội khúc côn cầu nữ Triều Tiên tới Hàn Quốc dự TVH PyeongChang

VOV.VN -12 cầu thủ khúc côn cầu nữ Triều Tiên tập luyện cùng các cầu thủ phía Hàn Quốc để thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham dự Thế vận hội

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 25/1, đội tuyển khúc côn cầu nữ và một đoàn cán bộ thể thao Triều Tiên  đã tới Hàn Quốc để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Đông PyeongChang vào tháng tới.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, đoàn cán bộ thể thao Triều Tiên gồm 8 người thành viên do Yun Yong-bok dẫn đầu đã sang tới Hàn Quốc lúc 9 giờ 21 sáng nay theo giờ địa phương, nhằm kiểm tra các địa điểm thi đấu trong vòng 3 ngày.

doi khuc con cau nu trieu tien da toi han quoc hinh 1
Đội khúc côn cầu nữ Triều Tiên. (Ảnh: Getty)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đi cùng với đoàn cán bộ là một đoàn vận động viên gồm 15 người, trong đó có 12 cầu thủ khúc côn cầu nữ. Số cầu thủ này đến Hàn Quốc để tập luyện cùng với các cầu thủ khúc côn cầu nữ phía Hàn Quốc để thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham dự Thế vận hội.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo kế hoạch, các vận động viên từ hai miền trên bán đảo Triều Tiên sẽ cùng diễu hành dự lễ khai mạc dưới cùng một lá cờ thống nhất và có một đội tuyển khúc côn cầu nữ chung để tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang. Đây được coi là một tín hiệu “tích cực” trong mối quan hệ liên Triều, thể hiện đúng tinh thần của thể thao – là cầu nối của hòa bình./.

Đình Nam/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds