Ferrari chính thức thông báo chia tay Sebastian Vettel

Ferrari chính thức thông báo chia tay Sebastian Vettel

VOV.VN - Đội đua Ferrari chính thức thông báo sẽ chia tay Sebastian Vettel sau 5 năm gắn bó khi mùa giải F1 2020 kết thúc.
ferrari chinh thuc thong bao chia tay sebastian vettel hinh 1
Ferrari chính thức thông báo chia tay Sebastian Vettel. (Ảnh: Getty)

"Ferrari và Sebastian Vettel đã cùng nhau đi đến quyết định không gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải F1 2020" - Trang chủ đội đua Italia đưa ra thông báo.

Như vậy, tay đua từng 4 lần vô địch thế giới sẽ chia tay đội sau 5 năm gắn bó. Sebastian Vettel khẳng định việc ngừng gia hạn hợp với Ferrari không liên quan tới vấn đề tài chính. 

"Vấn đề tài chính không liên quan gì tới quyết định này. Tôi không bao giờ để tiền bạc ảnh hưởng đến những quyết định quan trọng." - Tay đua người Đức chia sẻ và khẳng định mục tiêu kết thúc mùa giải 2020 một cách tốt đẹp với Ferrari.

Sebastian Vettel gia nhập năm 2015 từ đội Red Bull, sau khi vô địch thế giới 4 lần liên tiếp. Tuy nhiên, tay đua người Đức không thi đấu thành công như kỳ vọng ở Ferrari. 

Mùa trước, tài năng trẻ Charles Leclerc đã có sự trưởng thành vượt bậc và cạnh tranh quyết liệt với Sebastian Vettel cho vị trí tay đua số 1 của đội Ferrari.

Kết thúc mùa giải 2019, Charles Leclerc đứng ở vị trí thứ 4 chung cuộc và gia hạn hợp đồng với Ferrari tới năm 2024. Trong khi đó, Sebastian Vettel đứng thứ 5 và chỉ có 1 chiến thắng chặng ở mùa giải trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close