Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội

Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội

Chiều 7/11, trang chủ của ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) đã tiết lộ sơ đồ đường đua ở Hà Nội.
Chiều 7/11, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo thông tin về chặng đua F1 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.
Cũng thời điểm, trang chủ của Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) cũng trang trọng giới thiệu về chặng đua F1 mang tên Hà Nội - Việt Nam
Theo trang chủ của BTC F1, Hà Nội sẽ xây dựng đường đua đường phố, có nghĩa chỉ xây mới một số đường đua và sử dụng các con đường có sẵn của thành phố.

Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 1

Sơ đồ tổng quan đường đua F1 ở Hà Nội
Clip giới thiệu về đường đua F1 ở Hà Nội của BTC 
Vị trí tổ chức giải Grand Prix Hà Nội nằm ở Mỹ Đình, gần với sân vận động quốc gia. Đường đua ài 5,565 km nhưng có rất nhiều khúc cua khó. Theo sơ đồ mà BTC F1 đưa ra, đường đua chỉ có khoảng 1,5km đường thẳng. Tốc độ của các tay đua có thể đạt đến 335km/h ở đoạn đua này.

Trên trang chủ, F1 nhấn mạnh đường đua ở Hà Nội lấy cảm hứng từ nhiều đường đua nổi tiếng khác trên thế giới, bao gồm Nurburgring của Đức, Monaco, và Suzuka của Nhật Bản.

Ngay sau khi F1 công bố bản thiết kế đường đua ở Hà Nội, nhiều chuyên gia đã đánh giá đây là thử thách rất lớn với các tay đua hiện tại. 
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 2Đường đua ở Hà Nội lấy cảm hứng từ nhiều đường đua nổi tiếng trên thế giới
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 3
Lộ diện đường đua Công thức 1 siêu khó ở Hà Nội - ảnh 4
Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA).
Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close