Lực sĩ Lê Văn Công Hi vọng HCV truyền cảm hứng cho người khuyết tật

Lực sĩ Lê Văn Công: “Hy vọng HCV truyền cảm hứng cho người khuyết tật”

VOV.VN - Kỷ lục gia thế giới Lê Văn Công hy vọng tấm HCV lịch sử của mình sẽ truyền cảm hứng cho người khuyết tật tập luyện, giành thành tích cao.

Tại Paralympic, Lê Văn Công thi đấu môn cử tạ hạng cân 49kg. Anh đã xuất sắc nâng thành công mức tạ 181kg (gấp 4 lần trọng lượng cơ thể) để giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại đấu trường này. Phóng viên VOV.VN đã có cuộc trao đổi với Lê Văn Công.

PV: Anh có thể chia sẻ đôi chút về hành trình đến với tấm HCV lần này?

Kỷ lục gia Lê Văn Công: Cuộc tranh tài vừa rồi diễn ra cực kỳ căng thẳng. Cùng tranh tài với tôi có đến 3 vận động viên thay phiên nhau giữ kỷ lục thế giới. Bản thân tôi cũng không nghĩ mình có thể giành được HCV, mà chỉ nghĩ mình nằm trong nhóm tranh chấp huy chương.

luc si le van cong hi vong hcv truyen cam hung cho nguoi khuyet tat hinh 1
Lê Văn Công hi vọng thành tích của anh sẽ truyền cảm hứng cho người khuyết tật Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Rất may mắn khi tôi đã bứt lên và giành chiến thắng trong những giây phút quyết định. Cùng với một chút may mắn và tự tin, tôi đã giành được tấm HCV danh giá.

PV: Đâu là “bước ngoặt” giúp anh vượt qua các đối thủ để giành HCV?

Kỷ lục gia Lê Văn Công: Tôi đã thất bại ở lượt cử đẩy thứ hai. Sau đó, tôi và ban huấn luyện bàn bạc và quyết định tăng thêm 2kg ở lượt đẩy thứ ba (lên thành 181kg).

Lúc đó tôi nghĩ mình cần phải cố gắng hơn nữa. Cộng thêm với sự động viên từ đồng đội và Ban huấn luyện, tôi đã tập trung để thực hiện cho bằng được lượt cử đẩy của mình. Cuối cùng, tôi đã thành công.

luc si le van cong hi vong hcv truyen cam hung cho nguoi khuyet tat hinh 2
Thất bại ở lượt cử đẩy thứ hai, nhưng Lê Văn Công vẫn tự tin nâng mức tạ thêm 2 kg thành 181 kg và sau đó phá kỷ lục thế giới. (Ảnh: Reuters)

PV: Anh muốn dành tặng tấm HCV này cho ai?

Kỷ lục gia Lê Văn Công: Trước hết, tôi muốn dành tặng HCV cho gia đình. Con trai tôi năm nay 6 tuổi vào lớp 1 còn con gái 2 tuổi. Vì tham gia thi đấu lần này nên tôi không thể đưa con đi khai giảng. Tôi đã hứa sẽ mang huy chương về tặng các con.

Sau đó, tôi hy vọng huy chương vàng sẽ truyền cảm hứng cho các anh chị em người khuyết tật cố gắng tập luyện và thi đấu hơn nữa để đạt thêm các thành tích cao, có thêm động lực làm tốt hơn tôi.

PV: Xin cám ơn anh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close