Ngày này năm xưa: Djokovic đăng quang tại Wimbledon sau trận đấu lịch sử

VOV.VN - Ngày này 1 năm trước, Djokovic đã đăng quang chức vô địch Wimbledon sau trận chung kết lịch sử với Federer.

Trong những năm gần đây, nội dung đơn nam của giải Wimbledon và những giải Grand Slam của làng quần vợt thế giới vẫn luôn là câu chuyện của nhóm "Big Three" (Nadal, Djokovic, Federer) và trận chung kết của Wimbledon 2019 cũng không phải là ngoại lệ. 

Ngày này năm trước, Djokovic đăng quang Wimbledon sau trận cầu lịch sử với Federer. (Ảnh: Getty). 

Ngày 14/7/2019, trận chung kết đơn nam Wimbledon đã diễn ra cực kỳ kịch tính giữa Federer và Djokovic. Sau 4 giờ 58 phút tranh tài, Djokovic đã vượt qua "đại kình địch" người Thụy Sĩ với các điểm số 7-6, 1-6, 7-6, 4-6, 13-12 để  lần thứ năm vô địch giải Grand Slam sân cỏ. Nole cũng đã cán mốc 16 danh hiệu Grand Slam đơn nam sau chức vô địch đáng nhớ tại All England Club ngày này năm trước. 

Trận đấu chung kết đơn nam Wimbledon 2019 cũng là trận đấu gần nhất cùa Wimbledon được tổ chức khi giải đấu năm 2020 tại Anh đã bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Lúc này, cấc giải đấu quần vợt đỉnh cao trên thế giới vẫn chưa thể trở lại trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bản thân Djokovic cũng đã dương tính với SARS-CoV-2 cách đây chưa lâu sau khi tổ chức giải đấu giao hữu Adria Tour./.