Nhiều Phó đoàn xin rút lui không dự SEA Games 29

VOV.VN- Nhiều Phó trưởng đoàn xin ở lại Việt Nam trong kì SEA Games 2017, khi Bộ trưởng VH-TT&DL - Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị rà soát lại lực lượng đoàn TTVN.

Chiều qua (7/7), người đứng đầu ngành TDTT đã có buổi gặp mặt báo chí để trả lời về việc thành lập đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, trong đó có vấn đề số lượng Phó trưởng đoàn quá nhiều.

nhieu pho doan xin rut lui khong du sea games 29 hinh 1
Ông Trần Đức Phấn (áo xanh bên trái) là trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 (Ảnh: Trọng Phú).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn, theo hướng cắt giảm xuống 2 Trưởng đoàn, đúng theo quy định của BTC Đại hội. Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết đã đề xuất lãnh đạo Bộ điều chỉnh số phó trưởng đoàn đúng quy định của SEA Games.

“Những người trước đây là lãnh đạo, là phó trưởng đoàn thì nay chuyển xuống làm cán bộ. Họ vẫn phải đảm nhận đầy đủ nhiệm vụ, phân công của trưởng đoàn. Đoàn chỉ còn hai phó trưởng đoàn nhưng các cán bộ vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ của mình” - ông Vương Bích Thắng nói thêm.

Tuy nhiên, nhiều Phó trưởng đoàn đã xin ở lại Việt Nam trong kì SEA Games 2017 tới, sau khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị rà soát lại lực lượng đoàn thể thao Việt Nam. Từ 10 phó trưởng đoàn ban đầu, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chỉ còn 2 phó trưởng đoàn.

Lý do được người đứng đầu ngành TDTT nêu ra để giải thích hiện tượng xin rút lui này là: “Các lãnh đạo đều hiểu, rất chia sẻ và không có vấn đề gì về tư tưởng cả. Nhưng trong thời gian hiện nay, về phía Tổng cục có nhiều công việc, chúng tôi đang chuẩn bị thông qua dự thảo Luật thể dục thể thao, xây dựng kế hoạch công tác 2018. Vì vậy, một số đồng chí đã đề nghị trong thời gian SEA Games tới, cho phép họ được ở nhà để hoàn thành nhiệm vụ”./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x