Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương yên tâm vì điền kinh Việt Nam có Tú Chinh

VOV.VN - Nữ hoàng tốc độ một thời Vũ Thị Hương dành những lời "có cánh" cho Lê Tú Chinh, VĐV thống trị đường chạy cự ly ngắn SEA Games 29.

PC_Article_AfterShare_1

Sau màn ra mắt đầy ấn tượng của Lê Tú Chinh ở SEA Games 29, với cú đúp HCV trên đường chạy cự ly ngắn, "nữ hoàng tốc độ" một thời của điền kinh Việt Nam, Vũ Thị Hương đã hết lời khen ngợi đàn em của mình.

"Tú Chinh thi đấu rất tuyệt vời và tôi tin rằng em ấy còn tiến xa hơn nữa. Như Hương đã nhận xét từ lâu về em Chinh, với bản thân Hương tự so sánh thì thấy rằng em Chinh hơn mình về mọi thứ", Vũ Thị Hương chia sẻ cùng VOV.VN.

nu hoang toc do vu thi huong yen tam vi dien kinh viet nam co tu chinh hinh 1
Màn ra mắt ấn tượng của nữ hoàng tốc độ mới của điền kinh Việt Nam, Lê Tú Chinh tại SEA Games 29.

Sau ngày thi đấu đầu tiên cùng ĐT điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29 với tấm HCV đầu tiên ở nội dung 100m nữ, Lê Tú Chinh bị ốm và thể lực không đảm bảo, nhưng vẫn quyết tâm thi đấu và thể hiện sự thống trị của mình ở đường chạy cự ly ngắn, lần này là giành HCV ở nội dung 200m nữ.

Kể từ khi được đầu tư trọng điểm cũng như ra mắt ở Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) được tổ chức ở Đà Nẵng, VĐV sinh năm 1997 người TP.HCM đã được ví là "nữ hoàng tốc độ mới" của điền kinh Việt Nam, kể từ khi Vũ Thị Hương chia tay sự nghiệp đỉnh cao.

nu hoang toc do vu thi huong yen tam vi dien kinh viet nam co tu chinh hinh 2
Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương (phải) tin tưởng "đàn em" Lê Tú Chinh hơn mình về mọi mặt.

PC_Article_Middle

Vũ Thị Hương nói: "Lê Tú Chinh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó. Trước đây, đó là niềm tự hào của Hương và cũng là động lực để Hương tập luyện chăm chỉ và thi đấu đầy quyết tâm vì màu cờ sắc áo. Những gì bản thân mình chưa làm được, giờ đã có Chinh thay mình hoàn thành. Tôi rất ích kỷ, tôi chỉ muốn nội dung chạy ngắn mà tôi phấn đấu trong thời gian dài, nếu như lại thuộc về nước khác thì tôi không thích".

Clip Lê Tú Chinh trả lời báo chí sau khi giành tấm HCV thứ 2

ở nội dung 200m nữ tại SEA Games 29

Sau những lời "có cánh" dành cho đàn em, Vũ Thị Hương cũng không quên những dặn dò cho "nữ hoàng tốc độ mới" của điền kinh Việt Nam: "Chặng đường phía trước còn rất dài và cần phải nỗ lực nhiều. Tôi mong Chinh luôn thoải mái tâm lý để luyện tập và thi đấu. Chinh cứ làm hết mình và theo đuổi đam mê thì dù còn rất nhiều khó khăn nhưng tôi tin Chinh sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua, chinh phục mọi đỉnh cao"./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ Kuala Lumpur
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x