Ông Trần Đức Phấn: “Với HCV của Thu Thảo, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ”

VOV.VN -Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn chia sẻ rằng, với 2 HCV ở 2 bộ môn của Olympic, chúng tôi đã hoàn thành chỉ tiêu của ĐTTVN đề ra.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi VĐV Bùi Thị Thu Thảo mang về tấm HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam, trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn vui mừng chia sẻ: “Ngày thứ chín của Thể thao Việt Nam là ngày thi đấu quá tuyệt vời vì Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 4 HCB, 1 HCĐ và đặc biệt VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã giành được 1 HCV”.

“Chiếc HCV của Bùi Thị Thu Thảo đã được dự đoán trước khi VĐV người Ba Vì này xuât quân. Và đây cũng là ngày thi đấu thành công của điền kinh Việt Nam khi có đủ các bộ huy chương. Có thể nói, tấm HCV của Bùi Thị Thu Thảo là tấm HCV lịch sử của Điền kinh Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung. Tôi cảm thấy đây là ngày rất hạnh phúc với tất cả mọi người không chỉ riêng với cá nhân tôi”, ông Trần Đức Phấn chia sẻ thêm.

ong tran duc phan voi hcv cua thu thao chung toi da hoan thanh nhiem vu hinh 1

Ông Trần Đức Phấn: “Với HCV của Thu Thảo, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ”

Ngoài ra, với tấm HCV ở nội dung nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo chính là động lực cho các VĐV dự thi sắp tới, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam- Trần Đức Phấn cho hay: “Tấm huy chương vàng này sẽ tiếp thêm động lực cho các VĐV ở các môn thể thao dự thi sắp tới. Tuy nhiên phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn trong đó còn 5 nội dung đối kháng của Pencak Silat sẽ thi đấu chung kết vào ngày 29/8 tới đây và hy vọng các VĐV Pencak Silat của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thành công hơn so với những ngày thi đấu vừa qua”.

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các VĐV và người hâm mộ. Ông nói: “Và cho phép tôi gửi lời cảm ơn tới các VĐV đã đạt huy chương, đặc biệt tới Bùi Thị Thu Thảo và người hâm mộ, lẫn khán giả đã ủng hộ cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong những ngày qua”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại ASIAD 2018, tay súng Hoàng Xuân Vinh và kình ngư Ánh Viên đã thi đấu dưới sức mình, lý giải cho điều này, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Tôi cảm thấy bế tắc bởi vì các VĐV chúng ta đã bị tâm lý khi bước vào thi đấu, dù trước đó luyện tập rất tốt. Điển hình là 2 trường hợp của Hoàng Xuân Vinh và Ánh Viên”.

Trường đoàn Thể thao Việt Nam- Trần Đức Phấn khẳng định sẽ thay đổi cách đầu tư cho Thể thao Việt Nam: “Ở ngay ngày thi đấu thứ 4 tại ASIAD 2018, tôi nghĩ rằng chỉ tiêu với Đoàn Thể thao Việt Nam đã rất khó. Nếu trông chờ hoàn toàn vào Pencak Silat thì chúng ta vẫn chưa đạt mục tiêu chúng ta đề ra, vì Pencak Silat là môn thể thao của ASIAD chứ chưa phải môn của Olympic. Do vậy qua ASIAD lần này, bản thân tôi nghĩ sẽ phải thay đổi hướng đầu tư cho các vận động viên, vì đầy là đấu trường rất khắc nghiệt. Chính vì vậy tôi sẽ lựa chọn ra những VĐV, bộ môn hay nội dung trọng tâm, để tránh trường các VĐV trẻ của chúng ta bị ngợp ở đấu trường này”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, với 2 tấm HCV ở bộ môn Điền kinh và Rowing, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn chia sẻ rằng đã hoàn thành nhiệm vụ. Ông nói: “Khi chúng tôi đặt mục tiêu ở ASIAD lần này chính là đạt được 1 HCV ở bộ môn tại Olympic. Nhưng ở ASIAD 2018, chúng tôi đã có được 2 HCV ở 2 bộ mộn tại Olympic, do vậy tôi nghĩ chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình”./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ: Jakarta
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds