Ra mắt hệ thống giải golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019

VOV.VN - Chiều 2/4, tại FLC Sam Son Golf Links đã diễn ra lễ ra mắt hệ thống giải golf FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019, sân chơi lý tưởng cho các golf thủ nhí.

Tháng 3/2013, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã cho ra đời hệ thống giải Golf trẻ “Hanoi Junior Golf Tour” được sự hưởng ứng của đông đảo golfers trẻ trong cả nước và làm tiền đề, bước đệm cho sự phát triển golf trẻ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Thông qua hệ thống giải đấu trẻ này, nhiều golfers trẻ tiềm năng đã được phát hiện, đào tạo trở thành những gương mặt xuất sắc của làng golf Việt Nam như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh….

 FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 - sân chơi lí tưởng cho các golf thủ nhí.

Nhằm tiếp tục tìm kiếm, phát triển những tài năng trẻ cho phong trào golf Hà Nội cũng như Việt Nam, từ năm 2018, Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Du thuyền & sân Golf FLC Biscom (FLC Biscom) tiếp tục tổ chức chuỗi giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018” do Tập đoàn FLC tài trợ diễn ra trên toàn bộ hệ thống sân golf do FLC Biscom quản lý. 

Giải đấu đã nhận được sự tham gia đông đảo của các golfer nhí trên toàn quốc và sự quan tâm theo dõi của giới mộ điệu golf Việt Nam, trở thành sân chơi đẳng cấp được đón đợi nhất ở Việt Nam dành cho các golfer trẻ.

Chuỗi Giải đấu FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 năm nay sẽ diễn ra trong vòng 9 tháng trên toàn hệ thống sân golf 5* đẳng cấp từ Bắc tới Nam do FLC Biscom quản lý, trong đó, giải đấu đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 6 - 7/4 tại sân FLC Ha Long Golf Club thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Ha Long Beach & Golf Resort, Hạ Long, Quảng Ninh với sự góp mặt của hơn gần 100 golfer nhí trên toàn quốc.

 

FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 được thi đấu trên thể thức tính gậy (stroke play). Hệ thống tính điểm sẽ được áp dụng nhằm theo dõi quá trình phát triển của mỗi golfer nhí xuyên suốt mùa giải. 

Mỗi giải đấu 5 em đứng đầu bảng (Nam và Nữ riêng) sẽ được cộng điểm lần lượt theo thứ hạng: Hạng nhất – 10 điểm; Hạng nhì – 8 điểm; Hạng ba – 6 điểm; Hạng tư – 4 điểm; Hạng năm – 2 điểm. Ngoài việc có được điểm thưởng qua mỗi giải đấu, các em có thể được thưởng thêm hoặc phạt điểm tùy theo tinh thần và thái độ thi đấu. Mỗi giải đấu, giải thưởng sẽ gồm Huy chương VÀNG - BẠC - ĐỒNG và quà tặng dành cho 6 bảng Gross (3 nam – 3 nữ). 

 

Và điều đặc biệt, cuối mùa giải ban tổ chức sẽ dựa theo bảng tổng sắp điểm để xem xét tuyển vào đội tuyển golf trẻ Hà Nội. Đây sẽ là một động lực rất lớn để khích lệ tinh thần thi đấu fairplay của tất cả các em nhỏ tham dự. Kết quả thi đấu sẽ được công bố ngay sau mỗi giải.

Tham gia FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019, các golfer nhí sẽ được trải nghiệm và chinh phục các sân golf đẳng cấp quốc tế của Tập đoàn FLC. Ngoài ra, các golfer nhí sẽ có cơ hội trải nghiệm hàng loạt dịch vụ cao cấp và tiện nghi tại các Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái của Tập đoàn FLC với khách sạn 5 sao, khu phức hợp vui chơi giải trí đa dạng..., tạo tâm lý thi đấu thật thoải mái cũng như trải nghiệm 1 mùa hè vô cùng có ý nghĩa.

 

Việc tài trợ và đồng tổ chức cho FLC Hanoi Junior Golf Tour trong suốt 2 năm liên tiếp thể hiện nỗ lực, quyết tâm của Tập đoàn FLC cũng như FLC Biscom trong việc phát triển phong trào golf tại Việt Nam. 

Giải đấu cũng sẽ là nơi cũng như tìm kiếm cho tương lai của nền golf Việt những golfer có tiềm năng và tố chất để đưa nên golf Việt thăng hạng trên trường quốc tế. Đó cũng là mong muốn, hi vọng của những người làm golf thuộc Tập đoàn FLC cũng như FLC Biscom.

Xa hơn, việc tài trợ và đổng tổ chức cho chuỗi giải đấu FLC Hanoi Junior Golf Tour 2019 thể hiện mong muốn đóng góp và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn FLC cũng như FLC Biscom không chỉ trong lĩnh vực golf mà còn là các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần đưa đời sống tinh thần – vật chất của con người Việt Nam ngày càng đi lên. Đó cũng là phương châm phát triển của Tập đoàn FLC và FLC Biscom./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tìm kiếm tài năng từ Giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018”
Tìm kiếm tài năng từ Giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018”

VOV.VN - Giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018” nhằm xây dựng nền tảng vững chắc và chuyên nghiệp vì một tương lai của golf Việt Nam.

Tìm kiếm tài năng từ Giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018”

Tìm kiếm tài năng từ Giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018”

VOV.VN - Giải golf trẻ “FLC HANOI JUNIOR GOLF TOUR 2018” nhằm xây dựng nền tảng vững chắc và chuyên nghiệp vì một tương lai của golf Việt Nam.