Sắp khai mạc Giải marathon mang thông điệp chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Giải marathon Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta Marathon) do tỉnh Hậu Giang sáng lập và tổ chức, diễn ra từ 19-21/4.

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ có một giải marathon với các đường chạy không lặp lại mang thông điệp “Save Mekong Delta”, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực này. Tin của phóng viên Hà Khánh, CQTT tại TPHCM:

Giải marathon Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta Marathon) do tỉnh Hậu Giang sáng lập và tổ chức, diễn ra từ 19-21/4. Đây là lần đầu tiên có một giải marathon được diễn ra tại Đồng bằng sông Cửu Long.

sap khai mac giai marathon mang thong diep chong bien doi khi hau hinh 1
Sắp khai mạc Giải marathon mang thông điệp chống biến đổi khí hậu.

Đường chạy của giải được tổ chức khác biệt, tất cả các đường chạy đều không lặp lại, các cự li 5km, 10km, 21km, 42km đều có điểm đầu và kết thúc cùng một điểm, tạo thành một vòng tròn khép kín; giúp các vận động viên trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đặc biệt, thông điệp của giải là “Save Mekong Delta” được các vận động viên lan tỏa đến cộng đồng xa hội, tạo thành một kênh truyền thông độc đáo góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực này.

Là khu vực đất thấp ven biển của Việt Nam, trong các tháng mùa khô, nhiều tỉnh bị xâm nhập mặn làm thiệt hại nhiều cho nông nghiệp, nhiều khu vực bị thiếu nước sinh hoạt mà theo các chuyên gia là “nếu không hành động nhanh, chúng ta sẽ mất 320 tỷ USD và thiệt hại về con người”. Trong khuôn khổ của giải còn có nhiều hoạt động thiết thực như quyên góp quỹ vì người nghèo, mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết : "Chúng tôi hy vọng mỗi vận động viên tham gia sẽ góp phần một tiếng nói một hình ảnh về cuộc chiến mà tất cả chúng ta phải có trách nhiệm cùng nhau góp phần nâng cao nhận thức của toàn cộng động xã hội vì một ĐBSCL xanh, bền vững"./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Giải marathon Đồng bằng sông Cửu Long marathon mang thông điệp chống biến đổi khí hậu Giải marathon hậu giang

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds