Thạch Kim Tuấn: “Vượt qua chính mình trước rồi mới nghĩ tới HCV”

VOV.VN - VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đã trở thành VĐV đầu tiên mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội AIMAG 5 – Turkmenistan.

Tối 18/9, Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc giành HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại AIMAG 5 ở nội dung cử tạ hạng cân 56kg với thành tích tổng cử 282kg. Người giành HCB cũng là một VĐV Việt Nam – đó là Trần Lê Quốc Toàn, với thành tích 276kg.

thach kim tuan vuot qua chinh minh truoc roi moi nghi toi hcv hinh 1
Thạch Kim Tuấn rạng rỡ trên bục nhận huy chương. (Ảnh: Trọng Phú)

Việc đoàn TTVN giành cú đúp vàng và bạc ở nội dung cử tạ hạng cân 56kg đã cải thiện đáng kể thứ hạng của đoàn. Hiện tại, đoàn TTVN đang xếp thứ 11 trên tổng số 65 đoàn thể thao tham dự với 1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

“Mở hàng” HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam tại một kì đại hội cấp châu Á, Thạch Kim Tuấn tỏ ra khá hài lòng. Đô cử gốc Bình Thuận thậm chí còn nở nụ cười tươi khi nâng tạ ở lượt cuối cùng.

Trao đổi với phóng viên VOV, Thạch Kim Tuấn cho biết: “Sau một kì SEA Games và sau đó là giải vô địch TP HCM, tôi đã lấy lại cảm giác thi đấu. Về giáo án, thầy cũng đã chỉnh sửa nhiều điểm cho tôi về tinh thần thi đấu, khắc phục những sai lầm trong tập luyện và thi đấu. Nhìn chung, tôi thấy trước hết là phải cố gắng vượt qua bản thân mình trước, trước khi suy nghĩ đến huy chương.

Đối với tôi, thành tích tổng cử 282kg chưa phải là tốt nhất. Trong khi tập luyện tôi có thể đạt được cao hơn nữa. Tôi tự thấy mình phải cố gắng hơn nữa để hướng tới kì Asiad năm sau”.

Trong ngày thi đấu 19/9, hai niềm hi vọng vàng của thể thao Việt Nam là Tú Chinh (điền kinh 60m) và Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay hạng cân 60kg) sẽ xuất trận. Hai VĐV này được kì vọng sẽ mang về thêm cho TTVN hai huy chương vàng trong ngày thi đấu 19/9./.

Trọng Phú/VOV.VN Từ Ashgabat, Turkmenistan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x