Thể thao Việt Nam năm 2018: Trọng tâm ASIAD với mục tiêu 3 HCV

VOV.VN - Theo chỉ tiêu mà Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện giao ra, ngành thể thao Việt Nam cần phải giành ít nhất 3 HCV tại ASIAD 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Thể thao Việt Nam đã trải qua một năm 2017 tương đối thành công, với những dấu mốc lịch sử đáng nhớ: U20 Việt Nam có lần đầu tiên dự VCK World Cup diễn ra ở Hàn Quốc, đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 9 chung cuộc tại Đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á (AIMAG 5), lọt top 3 tại SEA Games 29...

the thao viet nam nam 2018 trong tam asiad voi muc tieu 3 hcv hinh 1
Ánh Viên, Kim Tuấn, Quang Liêm... đều là những niềm hi vọng vàng của Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018. (Ảnh: Trọng Phú)

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết: "Năm 2017, thể thao Việt Nam có những cột mốc đáng nhớ. Đó là lần đầu có 6 đội tuyển bóng đá quốc gia giành quyền tham dự VCK châu Á. Ngoài ra, trong năm 2017, nhiều vận động viên ở các môn Cử tạ, quyền Anh, thể dục dụng cụ, điền kinh, bắn súng… giành được huy chương vàng ở các cuộc thi thế giới và châu Á.

Trong năm mới, một trong những mục tiêu trọng điểm là chuẩn bị lực lượng tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia. Bên cạnh đó là chuẩn bị tốt cho vòng loại Olympic tại Nhật Bản và Olympic trẻ tại Argentina".

Ở đấu trường trọng điểm ASIAD, lần gần nhất tham dự (vào năm 2014 tại Hàn Quốc), đoàn Thể thao Việt Nam chỉ giành được 1 HCV duy nhất của Dương Thúy Vy (Wushu). Nhưng kỳ ASIAD tới đây, nhiệm vụ được đặt ra với ngành thể thao dường như nặng nề hơn nhiều.

the thao viet nam nam 2018 trong tam asiad voi muc tieu 3 hcv hinh 2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn. (Ảnh: Trọng Phú)

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Tổng cục TDTT diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng bộ VHTT&DL đã có những chỉ đạo quyết liệt với ngành thể thao: "Tôi đề nghị Tổng cục Thể dục thể thao làm việc cụ thể với các đơn vị, thảo luận kế hoạch tuyển chọn, bồi dưỡng các VĐV chất lượng. Không đạt thành tích tốt, Bộ trưởng cũng phải chịu trách nhiệm chứ không phải chỉ đi đếm thành tích".

PC_Article_Middle

Mục tiêu cụ thể mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đưa ra cho ASIAD 2018 là 3 HCV. "Chẳng nhẽ quá khứ chúng ta làm được, bây giờ lại không thể hơn?" - Bộ trưởng đặt câu hỏi.

the thao viet nam nam 2018 trong tam asiad voi muc tieu 3 hcv hinh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của ngành thể thao. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong quá khứ, đoàn Thể thao Việt Nam từng có lần giành 4 HCV tại ASIAD (tại Busan, Hàn Quốc năm 2002). Nhưng xét ở bối cảnh hiện tại, mục tiêu ba huy chương vàng sẽ không hề đơn giản đối với thể thao Việt Nam. Nhìn lại hai kỳ ASIAD gần nhất, chúng ta đều chỉ giành được 1 HCV mỗi kỳ.

Đó là HCV của Lê Bích Phương (karatedo, ASIAD 2010) và Dương Thúy Vy (wushu, ASIAD 2014). Để có được gấp ba lần những thành tích này sẽ là mục tiêu khiến ngành thể thao Việt Nam phải trăn trở trong năm 2018./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x