VnExpress Marathon 2020 thu hút hơn 100 VĐV nước ngoài tham dự

VnExpress Marathon 2020 thu hút hơn 100 VĐV nước ngoài tham dự

VOV.VN - Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 thu hút gần 5.000 vận động viên tham gia, trong đó hơn 100 vận động viên quốc tế.

Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 sẽ khởi tranh tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 26/7. Đây là sự kiện được tỉnh Bình Định kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch sau đại dịch Covid-19. Buổi họp báo giới thiệu về giải đã được tổ chức chiều nay (24/6) tại TPHCM.

vnexpress marathon 2020 thu hut hon 100 vdv nuoc ngoai tham du hinh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh kỳ vọng giải sẽ kích cầu du lịch nội địa của tỉnh

VnExpress Marathon là giải chạy thường niên với mục tiêu tạo cơ hội để các vận động viên thử thách bản thân, lan tỏa tinh thần thể thao và khám phá những cung đường, vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam. Là một giải chuyên nghiệp, VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 bao gồm 4 cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km), thu hút sự tham gia của 128 nhóm chạy trong cả nước.

Từ khi mở đăng kí vào tháng 11/2019 đến nay, đã có gần 5.000 vận động viên đăng kí tham gia, trong đó có khoảng 100 vận động viên quốc tế, phần lớn là những người đã ở từ Việt Nam từ trước khi có dịch Covid-19.

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 mang thông điệp ủng hộ phong trào chạy bộ cho những người yêu thích chạy bộ sau thời gian dài “treo giày”, truyền cảm hứng tập luyện, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, ở “trạng thái bình thường mới”. Trong khuôn khổ của giải sẽ có các hoạt động từ thiện nhằm cải thiện điều kiện học tập của trẻ em nghèo trong chương trình “Ánh sáng học đường”.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: "Đây là điều kiện tốt nhất để kích cầu du lịch tại Quy Nhơn. Thông qua giải này thì hình ảnh Quy Nhơn sẽ được biết đến nhiều hơn và chắc chắn du lịch nội địa của Bình Định sẽ phát triển tốt hơn trong năm 2020"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close