“Võ sư Flores muốn thách đấu phải được cấp phép“

VOV.VN - Theo Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, việc thách đấu của Flores với các võ sư Việt Nam phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Liên quan đến những trận đấu của võ sư Flores tại Việt Nam, Sở VHTT&DL Hà Nội khẳng định không nhận được bất cứ thông báo nào của võ sư Flores cũng như những người liên quan về việc tổ chức thách đấu. Nhiều ý kiến cho rằng việc thi đấu võ không xin phép nhưng lại được đăng tải rầm rộ trên các phương tiện truyền thông có thể trở thành một tiền lệ xấu.

vo su flores muon thach dau phai duoc cap phep hinh 1
Các trận đấu của Flores (áo đen) tại Việt Nam có thể xem là "đấu chui" vì không báo cáo cơ quan chức năng. (Ảnh: Trường Phong)

Liên quan đến vấn đề này, Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Những sự kiện như vậy trước đây cũng từng xảy ra trong các đại hội võ thuật của chúng ta. Trước hết là phải xác định tính chất của nó là một trận thách đấu hay rèn luyện, giao lưu với nhau.

Nếu chỉ là hoạt động giao lưu, rèn luyện thì không sao. Nhưng thách đấu để phân thắng thua thì là chuyện khác. Hoạt động võ thuật có đặc thù là gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người khác. Trong luật, thách đấu, gây nguy hiểm cho người khác là hành vi bị nghiêm cấm".

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh nếu ông Flores muốn tiếp tục thách đấu thì phải tuân thủ các quy định và khai báo với cơ quan chức năng: “Võ thuật là hoạt động nguy hiểm nên chúng ta mới phải phân chia hạng cân, có đồ bảo hộ, có trọng tài… Nếu các hoạt động này tiếp diễn thì phải có sự đồng ý của chính quyền”./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x