Trọng tài Dương Văn Hiền giành danh hiệu Chiếc còi vàng

Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia nhận xét: kết quả này đã phản ánh đúng chất lượng, trình độ chuyên môn cũng như sự cống hiến của các trọng tài.

Không nằm ngoài dự đoán, trọng tài Dương Văn Hiền một lần nữa giành danh hiệu Chiếc còi vàng sau buổi kiểm phiếu diễn ra chiều nay tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đây là lần thứ ba liên tiếp, ông được bầu chọn là trọng tài xuất sắc nhất trong mùa giải của bóng đá Việt Nam.

Nhận được sự ủng hộ lớn từ các đồng nghiệp cũng như phóng viên thể thao cả nước, trọng tài Dương Văn Hiền độc chiếm ngôi đầu của cuộc bầu chọn danh hiệu Chiếc còi vàng 2009, với 288 điểm. Một bất ngờ là trọng tài Trần Khánh Hưng đã vượt qua người đồng nghiệp Võ Minh Trí với điểm số sát nút (149 so với 147) để giành danh hiệu Chiếc còi bạc. Trọng tài Võ Minh Trí nhận danh hiệu Chiếc còi đồng.

Ông Nguyễn Văn Mùi – Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia nhận xét: kết quả này đã phản ánh đúng chất lượng, trình độ chuyên môn cũng như sự cống hiến của các trọng tài. Nhưng danh sách bầu chọn hàng năm luôn xoay quanh những cái tên quen thuộc như Dương Văn Hiền, Võ Minh Trí, Trần Khánh Hưng… Ông Nguyễn Văn Mùi thừa nhận điều này phản ánh thực trạng thiếu hụt những người cầm còi có chuyên môn cao của bóng đá Việt Nam và hy vọng được đặt vào những trọng tài trẻ sẽ trưởng thành sau vài năm nữa.

Ở cuộc bầu chọn dành cho các trợ lý trọng tài, trọng tài Nguyễn Ngọc Hà về nhất, nhận danh hiệu Cây cờ vàng với 289 điểm, đứng thứ nhì là trợ lý Nguyễn Hoàng Minh được 246 điểm, nhận danh hiệu Cây cờ bạc còn trọng tài Trần Thanh Liêm nhận danh hiệu Cây cờ đồng với 50 điểm./.

Việt Anh
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage