Vicem Hải Phòng sa thải HLV Vương Tiến Dũng

Kết quả yếu kém của đội bóng đất Cảng khiến cho Ban lãnh đạo đội bóng cũng như nhiều cổ động viên không còn giữ nổi bình tĩnh

Từng đưa Vicem Hải Phòng giành vị trí Á quân V-League 2010, nhưng HLV Vương Tiến Dũng lại không thể cùng các học trò đi hết chặng đường của mùa giải 2011 sau khi Ban lãnh đạo đội bóng này quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Ngay sau khi CLB Thanh Hóa sa thải HLV Lê Thụy Hải, Vicem Hải Phòng cũng nói lời chia tay với HLV Vương Tiến Dũng. Để thua Xi măng The Vissai Ninh Bình ngay tại sân Lạch Tray, đội Á quân mùa giải trước Vicem Hải Phòng đã tụt xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng và đối diện với rất nhiều rủi ro trong cuộc đua trụ hạng đang chờ đón phía trước.

Kết quả yếu kém này khiến cho Ban lãnh đạo đội bóng cũng như nhiều cổ động viên không còn giữ nổi bình tĩnh. Sau trận đấu có rất nhiều người hâm mộ lên tiếng kêu gọi lãnh đạo đội bóng thực hiện điều chỉnh ở băng ghế chỉ đạo, dù tất cả đều biết HLV Vương Tiến Dũng không phải là nguyên nhân chính dẫn đến thành tích kém cỏi của đội bóng.

Ngày 18/7, lãnh đạo Vicem Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với HLV Vương Tiến Dũng xung quanh thất bại vừa qua. Sau buổi làm việc, đội bóng đất cảng và HLV Vương Tiến Dũng cùng thống nhất thanh lý hợp đồng trước thời hạn để mang đến một luồng sinh khí mới cho câu lạc bộ trong cuộc đua trụ hạng khó khăn ở 4 vòng đấu cuối.

Bản hợp đồng HLV Vương Tiến Dũng ký với Vicem Hải Phòng cũng sắp kết thúc nên cuộc chia tay này không vấp phải rắc rối xoay quanh vấn đề bồi hoàn hợp đồng. HLV Vương Tiến Dũng chấp nhận lời đề nghị chia tay trước thời hạn, dù bản thân ông chẳng hề muốn rời bỏ đội bóng ở thời điểm câu lạc bộ đang vật lộn với nguy cơ xuống hạng.

Quyết định chia tay đã được đưa ra, lãnh đạo Vicem Hải Phòng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những thành công mà HLV Vương Tiến Dũng đã mang đến cho đội bóng đất cảng. Đó là tấm Huy chương đồng V-League 2008, ngôi Á quân V-League 2010 và một lối đá tấn công máu lửa đặc trưng của đội bóng thành phố hoa phượng đỏ.

HLV Vương Tiến Dũng đã rời khỏi CLB, thời điểm này lãnh đạo Vicem Hải Phòng vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế. Tạm thời việc lên giáo án tập luyện sẽ do ê kíp trợ lý của HLV Vương Tiến Dũng đảm trách./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên