VPF đề xuất đội tuyển U22 Việt Nam tham dự V-League 2013

VPF đề xuất đội tuyển U22 Việt Nam tham dự V-League 2013

(VOV) -Đây là điều kiện thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc, chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar.

Trong buổi họp Hội đồng quản trị sáng 8/12 tại TP HCM, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã công bố kế hoạch tổ chức hai giải bóng đá hàng đầu Việt Nam là V-League và hạng Nhất quốc gia 2013 để trình lên Tổng cục Thể dục – Thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trong đó, đáng chú ý, VPF đề xuất để đội tuyển U22 Việt Nam tham dự V-League 2013, nhằm tạo điều kiện thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc, chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm 2013.

vpf de xuat doi tuyen u22 viet nam tham du v-league 2013 hinh 1
Đây là điều kiện thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc, chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar.

Trong bản kế hoạch mà VPF công bố sáng 8/12, V-League 2013 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 3/3 sang năm, với sự tham dự của 12 đội bóng. Đúng như những thông tin đăng tải trước đó, CLB Bóng đá Hà Nội và Navibank Sài Gòn sẽ không tham dự giải. Trong bản danh sách có sự xuất hiện của Hải Phòng và vẫn có tên Xi Măng The Vissai Ninh Bình.

Theo kế hoạch của VPF, 12 đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt và sẽ không có đội phải xuống hạng trong mùa giải 2013.

Giải hạng Nhất sẽ là màn đua tranh của 10 đội bóng. Đáng chú ý là đội Trẻ Hà Nội T&T sẽ tiếp tục thi đấu ở giải này, bất chấp việc đoạt ngôi Á quân và giành quyền lên chơi ở V-League mùa giải trước. Cũng giống như giải đấu cao nhất trong nước, giải hạng Nhất sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt và không có đội phải xuống hạng, trong khi đội vô địch sẽ được thăng hạng lên thi đấu ở V-League mùa giải kế tiếp.

Giải hạng Nhất sẽ khai mạc vào ngày 2/3/2013 trong khi Cúp quốc gia sẽ thi đấu sớm hơn, từ ngày 24/2/2013.

Đội bóng đăng quang ngôi vô địch V-League 2013 sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 10 tỷ đồng, trong khi con số này dành cho đội vô địch giải hạng Nhất là 2 tỷ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN