Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: "VĐV Việt Nam cần khổ luyện hơn nữa"

Hoàng Xuân Vinh cho rằng, các vận động viên Việt Nam cần phải khổ luyện hơn nữa về mặt tâm lý khi tham gia đấu trường lớn như Olympic.

Ngày 8/8, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã về tới Hà Nội sau khi tham gia thi đấu tại Olympic London 2012.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tới Olympic London 2012 với 2 vận động viên là Lê Thị Hoàng Ngọc và Hoàng Xuân Vinh. Trong hai gương mặt này, Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng đạt huy chương và thực tế, xạ thủ này đã thi đấu xuất sắc đạt 658,5 điểm, kém đúng 0,1 điểm so với xạ thủ giành huy chương Đồng ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn.

Hoàng Xuân Vinh cho rằng, các vận động viên Việt Nam cần phải khổ luyện hơn nữa về mặt tâm lý khi tham gia đấu trường lớn như Olympic.

Hoàng Xuân Vinh chỉ kém đúng 0,1 điểm so với xạ thủ giành huy chương đồng ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn

“Sự tự tin này phải xuất phát từ quá trình khổ luyện và tích lũy cũng như đào luyện trong quá trình thi đấu. Đây là nhược điểm của các vận động viên Việt Nam. Theo tôi điều này có thể khắc phục được, nhưng phải có sự kết hợp giữa thầy và trò, các cơ quan. Làm sao xây dựng cho vận động viên niềm tin, nung nấu niềm tin đó để tin rằng chúng ta sẽ làm được điều mà chúng ta định làm” – vận động viên Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Đánh giá về đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic London 2012, HLV Trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Đội tuyển bắn súng của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Thế vận hội London 2012. Chúng tôi đã đạt được thành tích tương đối tốt, cho dù chúng ta có một chút nuối tiếc về tấm huy chương Đồng của Hoàng Xuân Vinh. Nhưng những gì chúng tôi thể hiện được ở sân chơi Olympic thì có thể nói chúng tôi hoàn toàn tự tin là đã chiến đấu sòng phẳng để có thể tranh chấp ở vị trí huy chương”.

Sau khi về nước, các xạ thủ sẽ tập trung để tham gia giải vô địch bắn súng toàn quốc lần thứ 48 diễn ra từ ngày 19 - 29/11 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên