Thời trang đường phố châu Á từ Seoul tới Thượng Hải

VOV.VN -Khám phá phong cách thời trang đường phố tại các thành phố lớn ở châu Á cùng nhiếp ảnh gia James Bent...

Nhiếp ảnh gia James Bent đã chụp ảnh thời trang đường phố trên khắp châu Á kể từ năm 2010. "Thời trang đường phố Châu Á có khả năng táo bạo hơn và thực nghiệm hơn những nơi khác, có lẽ vì nơi đây quá rộng lớn và đông dân cư", nhiếp ảnh gia cho biết.

James Bent đã đến thăm Seoul, Tokyo, Osaka, Đài Bắc, Thượng Hải, Hồng Kông, Singapore, Bangkok và Kuala Lumper để chụp ảnh thời trang cho cuốn sách của ông. Fashionista này được chụp ở Seoul.

"Trung Quốc là một nơi tuyệt vời để tham quan và thời trang thực sự có bản sắc riêng của nó ", Bent nói. Ảnh được chụp tại Thượng Hải.
Thao Bent, "thời trang đường phố của Thái Lan cho thấy con người vui vẻ, phóng khoáng tại một đất nước có không khí nóng và ẩm. Nó mang đầy đủ các màu sắc, sống động và có một năng lượng mãnh liệt cho cuộc sống". Ảnh được chụp tại Bangkok.
Phong cách thời trang đường phố Nhật Bản "khó nói chính xác trong một câu ngắn, nó phản ánh một cảm giác có vẻ hỗn loạn, có vẻ mang tính hệ thống ngay cả khi nó đang chống lại tính hệ thống - đó là một nghịch lý ", Bent nói
Khi các nhiếp ảnh gia đường phố chụp lại những khoảnh khắc hoàn hảo, họ có cảm xúc giống như khi đang yêu.
Bent cũng cảm thấy rằng Tokyo có "hình ảnh của những người siêng năng" và "thời trang đường phố trở nên phổ biến".
Khi được hỏi liệu anh có lo lắng về việc rập khuôn văn hóa châu Á trong dự án nhiếp ảnh của mình, Bent nói: "Chưa bao giờ tôi đi chụp với ý nghĩ chẳng hạn như "Tokyo nổi tiếng với phong cách Lolita, vì vậy tôi sẽ chụp ảnh đó. Không, tôi đi và chụp bất cứ điều gì tôi thấy và tôi thích".
"Mối quan tâm duy nhất đó là cảm nhận của riêng tôi về phong cách thời trang. Tôi hy vọng điều này giúp loại bỏ sự rập khuôn như mọi người nghĩ"
"Thật tuyệt nếu ghi lại được một cảm xúc dù nhỏ của nhân vật trong bức ảnh. Nếu bạn cảm thấy bị cuốn hút thì đó là một bức ảnh tốt", James Bent nói. 
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên