1.290 khách hàng ở TPHCM mua thực phẩm Minh Chay

VOV.VN - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xác minh, thu thập được danh sách gồm 1.290 khách hàng trên địa bàn TPHCM mua thực phẩm Minh Chay.

Sáng nay (31/8), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã có văn bản khẩn gửi chính quyền 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM về việc xử lý sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc, thu hồi 13 sản phẩm khác cùng công ty Lối sống mới.

Theo đó, đơn vị này đã xác minh, thu thập được danh sách gồm 1.290 khách hàng trên địa bàn TPHCM mua thực phẩm Minh Chay. Những khách hàng này đã mua 1.559 hộp pate Minh Chay qua online trong tháng 7 và tháng 8. Ngay khi nhận danh sách, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã gọi điện đến từng khách hàng cảnh báo việc ngừng sử dụng ngay lập tức để chờ thu hồi. Ngoài ra, các Đội Quản lý An toàn thực phẩm cũng đang rà soát các cửa hàng bán lẻ tại TPHCM có phân phối mặt hàng này để thu hồi.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, việc thu hồi sản phẩm là nhiệm vụ của công ty và doanh nghiệp này vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên để hạn chế nguy cơ phát sinh thêm rủi ro cho cộng đồng, Ban đã thực hiên công tác thu hồi. Theo đó, Ban đã gửi công văn khẩn yêu cầu 24 quận, huyện thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH Lối sống mới đang lưu hành trên thị trường gồm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Song song đó, Ban cũng cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Lối sống mới; thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm. Ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm pate Minh Chay, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cẩn trọng tránh bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium Botulinum
Cẩn trọng tránh bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium Botulinum

VOV.VN - Đây là một loại ngộ độc thực phẩm hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm nên mọi người cần cảnh giác.

Cẩn trọng tránh bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium Botulinum

Cẩn trọng tránh bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium Botulinum

VOV.VN - Đây là một loại ngộ độc thực phẩm hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm nên mọi người cần cảnh giác.

Gần 100 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
Gần 100 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Gần 100 công nhân của một công ty tại Đắk Lắk phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tăng ca.

Gần 100 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Gần 100 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Gần 100 công nhân của một công ty tại Đắk Lắk phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tăng ca.

Sức khỏe các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk đã ổn định
Sức khỏe các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk đã ổn định

VOV.VN - Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở xưởng chế biến chanh dây tại Pơng Drang, huyện Krông Búk được bệnh viện tiếp nhận tối 22/8 sức khỏe đã ổn định.

Sức khỏe các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk đã ổn định

Sức khỏe các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk đã ổn định

VOV.VN - Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở xưởng chế biến chanh dây tại Pơng Drang, huyện Krông Búk được bệnh viện tiếp nhận tối 22/8 sức khỏe đã ổn định.