Vụ đốt nhà chết người ở Nghê An thêm nạn nhân thứ hai tử vong

2 vợ chồng chết cháy ở Nghệ An: Hai con trai sinh đôi đều đã tử vong

VOV.VN - Sau hơn 2 ngày dù được các bác sĩ BV bỏng Trung ương cấp cứu, điều trị nhưng do bị bỏng toàn thân quá nặng em Đồng đã trút hơi thở cuối cùng

Chiều ngày 4/5, gia đình cho biết, em Lê Tiến Đồng (SN 1997), nạn nhân thứ hai trong vụ cháy xảy ra tại khối 11, phường Quỳnh Xuân (TX Hoàng Mai, Nghệ An) đã qua đời.

vu dot nha chet nguoi o nghe an them nan nhan thu hai tu vong hinh 1
Hiện trường vụ cháy.

Đến nay, sau hơn 2 ngày dù được các bác sĩ BV bỏng Trung ương cấp cứu, điều trị kịp thời… Tuy nhiên, do bị bỏng toàn thân quá nặng hơn 80% nên em Lê Tiến Đồng đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 4/5 tại BV bỏng Trung ương.

Như vậy, đến thời điểm này sau vụ hoả hoạn bằng xăng nói trên tại gia đình anh Lê Tiến Ngữ đã làm 4 người gồm hai vợ chồng (anh Ngữ và chị Cọt) và hai đứa con trai (Điều và Đồng) đã mãi vĩnh viễn ra đi về thế giới bên kia.

Trước đó, vào khoảng hơn 3h sáng, ngày 2/5, vụ cháy xảy ra tại gia đình ông Lê Tiến Ngữ (trú khối 11, phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai) đã làm anh và người vợ là bà Cọt chết tại chỗ.

Riêng hai đứa con trai sinh đôi là Đồng và Điều bị bỏng nặng được người thân và bà con dân làng đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại BV115 Nghệ An. Song do bị bỏng quá nặng, hai em đã được chuyển ra BV bỏng Trung ương điều trị.

Tuy nhiên, sau hơn hai ngày cấp cứu, điều trị tại đây cả hai em Đồng và Điều đã trút hơi thở cuối cùng do vết thương không thể cứu chữa.

Trở lại vụ việc, sau khi vụ cháy xảy ra, CA tỉnh Nghệ An, CA TX Hoàng Mai đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra nguyên nhân.

Theo đó, cơ quan công an đã xác định nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy tại nhà ông Lê Tiến Ngữ (TX Hoàng Mai, Nghệ An) khiến 4 người chết là do người trong gia đình đã dùng xăng gây ra cái kết đau buồn nói trên.

Kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu, cơ quan chức năng đã loại bỏ nguyên nhân vụ cháy là do chập điện và xác định nguồn gây cháy là do xăng.

Tuy nhiên, hiện nay cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ xem nguyên nhân dẫn đến sự việc cháy xăng này là do yếu tố tự nhiên hay do con người cố ý gây nên.

Theo cơ quan chức năng, trước đó vào chiều 1/5, ông Lê Tiến Ngữ đã dùng can 20 lít đi mua 300 nghìn tiền xăng về bỏ trong nhà. Phát hiện sự việc, các con đã đi tìm để cất dấu can xăng nhưng không được.

Đến khoảng hơn 3h sáng 2/5, vụ hoả hoạn bất ngờ xảy ra tại phòng ngủ của vợ chồng ông Ngữ và bà Lê Thị Cọt.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, 2 con trai sinh đôi là Lê Tiến Đồng, Lê Tiến Điều (19 tuổi) cùng ngủ trên đệm với bà Cọt trong phòng nhà dưới. Riêng vợ chồng người con trai cả ngủ ở nhà trên nên không hay biết sự việc.

Cơ quan chức năng xác định, căn nhà hai gian xảy ra vụ cháy có 2 cửa nhưng 1 cửa đã bị khoá và 1 cửa đã chốt chặt. Xăng được tưới lên đệm nơi bà Cọt và 2 con ngủ rồi rải khắp phòng, cánh cửa nhà.

Bởi vậy, khi vụ cháy xảy ra, những người trong nhà đã không thể mở cửa chạy thoát thân dẫn đến việc bị lửa thiêu làm ông Ngữ, bà Cọt và cháu Điều và Đồng cũng tử vong sau khi được cấp cứu tại BV bỏng Trung ương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close