200 nhà dân Bình Định bị nứt do thi công QL1A chưa được bồi thường

VOV.VN - Đến thời điểm này, hơn 200 nhà dân bị nứt do thi công mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn chưa được đền bù.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là những hộ phát sinh đơn kiến nghị sau ngày 8/11/2015 nên Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định không giải quyết. Theo CTCP BOT Bắc Bình Định, trước đó đơn vị đã thông báo  thời gian tiếp nhận hồ sơ, đơn kiến nghị để đền bù cho những gia đình có nhà bị hư hỏng. Những trường hợp phát sinh sau tháng 11/2015, hết thời hạn hợp đồng với Bảo hiểm nên không có nguồn để giải quyết đền bù.

200 nha dan o binh dinh bi nut do thi cong ql1a chua duoc boi thuong hinh 1
QL 1A mặt đường hư hỏng, ghi nhận ngày 8/12/2017.

Được biết, năm 2016, Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định đã đền bù thiệt hại cho hơn 200 nhà dân bị hư hỏng do quá trình thi công mở rộng Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

Hiện vẫn còn hơn 200 hộ dân ở các xã Hoài Tân, Hoài Hương... nhà bị nứt, hư hỏng nhưng chưa được giải quyết bồi thường thiệt hại. Ông Nguyễn Phước Công, Chủ tịch UBND xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, hơn 100 hộ dân trong xã có đơn đề nghị đền bù cả năm nay nhưng chưa được giải quyết.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Phước Công nói: “Trong quá trình thi công còn một số hộ dân nhà bị nứt, dân đã có đơn yêu cầu, xã cũng đã có đề nghị nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay, xã đã tổng hợp, rồi gửi lên huyện và CTCP BOT. Xã vẫn đang tiếp tục đề nghị huyện, tỉnh có can thiệp để giúp cho dân, giải quyết trả lời dứt điểm cho dân”./.

Thành Long/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x