Đà Nẵng công bố nguyên nhân 230 người nhập viện do ngộ độc

230 người ở Đà Nẵng nhập viện do ngộ độc thực phẩm từ đồ ăn chay

VOV.VN - Tổng số người bị ngộ độc nhập viện điều trị là 230 người, với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Ngày 17/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thông báo nguyên nhân khiến 230 người nhập viện vào ngày 7/5 là do ngộ độc thực phẩm từ đồ ăn chay.

Sau khi điều tra, khoanh vùng và xử lý nghiệp vụ, Hội đồng chuyên môn về điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm - Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các bên liên quan để đánh giá về diễn biến vụ việc, căn cứ trên các mẫu xét nghiệm thực phẩm và đã đưa ra kết luận.

da nang cong bo nguyen nhan 230 nguoi nhap vien do ngo doc hinh 1
Các bệnh nhân ngộ độc nặng được chuyển đến điều trị tại BV Đà Nẵng.

Theo đó, vụ việc ngày 7/5 là ngộ độc thực phẩm, xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Vang, tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú; tổng số người bị ngộ độc nhập viện điều trị là 230 người, với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Đến ngày 15/5, có 225 bệnh nhân đã được xuất viện.

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép. Cụ thể, các món chay: nem chay, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào...

Ngay khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các hộ kinh doanh liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 8/5, đồng thời phun thuốc khử trùng tại chợ Túy Loan và tại gia đình các hộ kinh doanh./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close