2.588 người nhập cảnh TP HCM đang được cách ly, theo dõi Covid-19

2.588 người nhập cảnh TPHCM đang được cách ly, theo dõi Covid-19

VOV.VN -Hôm nay (12/2), Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính đến nay toàn TP có 2.588 người nhập cảnh đang được theo dõi Covid-19 (nCoV).

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), thành phố chỉ mới phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó 2 ca hiện đã khỏi bệnh. Có 1 ca nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm, 29 trường ca nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính với Covid-19. Bên cạnh đó, có 44 người tiếp xúc gần với 3 ca bệnh thì trong đó 15 người đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

2.588 nguoi nhap canh tp hcm dang duoc cach ly, theo doi covid-19 hinh 1
Khu cách ly được chuẩn bị sẵn sàng dù quận Bình Tân chưa phát hiện ai có dấu hiệu mắc Covid -19.

Đến nay toàn có 2.588 người nhập cảnh đang được theo dõi virus Corona chủng mới (còn gọi là Covid-19), trong đó cách ly tại nhà là 2.521 người, 30 người đang cách ly tập trung và 37 ca đã kết thúc theo dõi.

Riêng tại quận Bình Tân, tính đến trưa nay (12/2) đang theo dõi hơn 500 người nhập cảnh. Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, những người này đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch bệnh Covid-19 chứ không phải từ vùng dịch Vũ Hán hay Trung Quốc đại lục. Theo ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND quận, việc thực hiện theo dõi cách ly các chuyên gia, người nhập cảnh đến địa bàn là biện pháp đề phòng, cảnh giác trong tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp hiện nay.

Để đối phó với dịch bệnh Covid-19, các cơ quan chức năng đã phối hợp, vận động phát gần 69.000 khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn. Việc khử khuẩn, phun thuốc sát trùng được thực hiện tại 20 tòa chung cư và 10 khu chợ tại quận Bình Tân. Bên cạnh đó, các khu điều trị, cách ly tại quận Bình Tân luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của bệnh dịch với 110 giường bệnh tại các bệnh viện tuyến đầu. Sắp tới, quận cũng sẽ thành lập khu cách ly tập trung với quy mô hơn 100 giường, sẵn sàng tiếp nhận nếu có bệnh nhân corona.

Theo ông Thiện, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Trung tâm kiểm soát bệnh tật gửi danh sách về quận Bình Tân, địa phương sẽ lập danh sách những người này đang sinh sống ở phường nào để theo dõi trong vòng 14 ngày. Nếu họ có dấu hiệu bị sốt hoặc các triệu chứng của bệnh dịch Covid-19 thì sẽ đưa đi xét nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, trên địa bàn quận Bình Tân chưa phát hiện người nào có các triệu chứng của bệnh CoVid-19.

"Địa bàn Bình Tân có 130 khu phố, sẽ thành lập 130 tổ giám sát trong đó gồm có công an khu vực, lãnh đạo địa phương, trạm y tế, phòng y tế. Giám sát bằng cách là thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi xem diễn biến tình hình sức khỏe của họ như thế nào, trong trường hợp mà có biểu hiện gì thì hỗ trợ về y tế cho họ để họ đi thăm khám", ông Thiện nói thêm./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close