320 tấn gạo hỗ trợ người nghèo mùa giáp hạt tại Đắk Nông

320 tấn gạo hỗ trợ người nghèo mùa giáp hạt tại Đắk Nông

VOV.VN - Toàn tỉnh Đắk Nông có gần 5.000 hộ dân với gần 18.000 nhân khẩu được cấp gạo đợt này với tổng khối lượng 320 tấn.

Trước dịp nghỉ lễ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên và UBND 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã hoàn thành việc cấp phát gạo cứu đói cho người dân trong mùa giáp hạt năm 2020. 

Toàn tỉnh Đắk Nông có gần 5.000 hộ dân với gần 18.000 nhân khẩu được cấp gạo đợt này với tổng khối lượng 320 tấn. Trong đó, ba địa phương được cấp gạo nhiều nhất là Đắk G’Long, Cư Jút và huyện biên giới Tuy Đức.

320 tan gao ho tro nguoi ngheo mua giap hat tai dak nong hinh 1
Gạo hỗ trợ mùa giáp hạt 2020 đã được triển khai tại Đăk Nông.

Theo ông Hồ Sỹ Hải, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội và Phòng chống tệ nạn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông, việc cấp phát gạo lần này đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Gạo được cấp phát đúng đối tượng, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

“Trong đợt đại dịch Covid này, để hỗ trợ cho người dân cũng như đợt đói giáp hạt hàng năm, Sở đã phối hợp với các địa phương rà soát, thống kê đối tượng có khả năng thiếu đói đợt này để tham mưu UBND tỉnh. Vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ cho địa phương 320 tấn, theo đó giao cho chính quyền địa phương rà soát chọn đối tượng khó khăn để hỗ trợ với định mức là 15 kg gạo/người.”, ông Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close