33.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm ở Việt Nam

33.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm ở Việt Nam

VOV.VN -Mỗi năm, ở nước ta có 33.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong, chủ yếu các em ở vùng sâu, vùng xa, như vậy mỗi ngày có trung bình 90 em nhỏ lìa xa cuộc đời.

Trước thực trạng này, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đang tiếp nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tham gia Chương trình cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên.

Trong 25 năm qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao tỉ lệ sống sót của trẻ em dưới 5 tuổi. Cụ thể từ năm 1990 đến 2018, tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi đã giảm từ 52 trường hợp xuống còn 12 trẻ trong số 1000 ca sinh sống.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên vẫn còn ở mức cao. Hiện cứ 1000 trẻ sinh ra ở thành thị thì có 8 trẻ tử vong và đáng chú ý là tỷ lệ này ở miền núi còn cao hơn gấp 3 lần.

Ông Nguyễn Huy Du, quyền trưởng Chương trình vì sự sống còn và phát triển, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết, đang phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam triển khai Chương trình cải thiện sức khỏe và giảm tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close