350.000 cuốn sách sẽ xuất hiện trong 60 trại giam trên toàn quốc

VOV.VN - Viettel sẽ trích quỹ phúc lợi 20 tỷ đồng để mua khoảng 350.000 cuốn sách gửi tới 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trên toàn quốc.

Ngày 2/6/2018, đúng dịp sinh nhật lần thứ 29 của mình, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp cùng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tổ chức Lễ trao tặng sách cho các trại giam toàn quốc tại trại giam Ngọc Lý - huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang.

350000 cuon sach se xuat hien trong 60 trai giam tren toan quoc hinh 1
Nghi lễ trao tặng sách của Viettel cho 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trên toàn quốc.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, người đưa ra ý tưởng của chương trình bổ sung sách cho các trại giam toàn quốc đã tới dự sự kiện.

Ngoài ra còn có ông Bùi Văn Hải - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp, giám thị, cán bộ, chiến sỹ trại giam Ngọc Lý.

Thực hiện chương trình này, Viettel quyết định trích quỹ phúc lợi 20 tỷ đồng để mua khoảng 350.000 cuốn sách gửi tới 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng thuộc quản lý của Tổng cục VIII, Bộ Công an. Riêng tại trại giam Ngọc Lý, số sách được tặng là gần 7.000 cuốn.

350000 cuon sach se xuat hien trong 60 trai giam tren toan quoc hinh 2
Lễ cắt băng khánh thành khu đọc sách của trại giam Ngọc Lý.

Viettel đã lựa chọn gần 1.400 đầu sách, thuộc 4 lĩnh vực: Lịch sử; Văn hóa – Sống đẹp; Kỹ năng sống-Truyền cảm hứng và nhiều nhất là sách Văn học, được phát hành bởi các nhà xuất bản, nhà phát hành có uy tín. Viettel mong muốn sách đi vào cuộc sống hàng ngày, sách phải dễ đọc, dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ vận dụng. Và đó cũng là kết quả của sự lắng nghe ý nguyện của các phạm nhân được Viettel ghi nhận qua các giám thị của trại giam Ngọc Lý.

Về lý do thực hiện chương trình này, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng –  Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Viettel luôn tâm niệm rằng, xã hội có phát triển bền vững, Viettel mới có nền tảng để thành công. Bởi vậy, Viettel luôn mong muốn được đóng góp bằng trí tuệ, kinh nghiệm và nguồn lực của mình để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Toàn bộ kinh phí 20 tỷ đồng để thực hiện chương trình này được trích từ Quỹ phúc lợi của Tập đoàn Viettel. Đây là tấm lòng của hơn 70.000 cán bộ, công nhân viên đang công tác tại 11 thị trường trên thế giới gửi tới những người đang tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện mình trước khi quay trở lại với xã hội”.

350000 cuon sach se xuat hien trong 60 trai giam tren toan quoc hinh 3
 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW - Trương Thị Mai và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Viettel đi thăm khu trưng bày sách tại trại giam Ngọc Lý.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai đã rất xúc động vì chương trình tặng sách cho phạm nhân ở quy mô lớn đã được thực hiện.

“Là người thường xuyên đọc sách, học được nhiều điều từ sách, tôi luôn mong mỏi chia sẻ được sách đến với mọi người. Trong một chương trình Việc tử tế của VTV đã đề cập đến việc xây dựng tủ sách cho các phạm nhân đã khiến tôi trăn trở về vấn đề này, muốn tìm một giải pháp để triển khai chương trình với quy mô lớn và trong thời gian nhanh nhất.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

May mắn khi tôi chia sẻ suy nghĩ này đã nhận được sự đồng cảm của anh Nguyễn Mạnh Hùng (TGĐ Viettel) và kết quả là Viettel đã thực hiện một cách nhanh chóng nhất chương trình tặng sách cho trại giam trên toàn quốc”.

Ngoài sách, Viettel cũng trang bị giá sách, bàn ghế đọc sách cho các trại giam để xây dựng không gian đọc sách văn minh và tiện nghi hơn./.

 

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds