8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 68 mắc Covid-19 đều âm tính

8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 68 mắc Covid-19 đều âm tính

VOV.VN -Chiều nay (19/3), Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin, đã có kết quả 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 68 mắc Covid-19 (quốc tịch Mỹ) đầu âm tính.

Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 4 tại Đà Nẵng (bệnh nhân 68), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy 8 mẫu trường hợp tiếp xúc gần (F1), tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2, Trung tâm sẽ tiếp tục lấy mẫu các trường hợp còn lại.

8 truong hop tiep xuc gan voi benh nhan 68 mac covid-19 deu am tinh hinh 1
Hiện tại 7 khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng chỉ còn 126 người, hơn 1000 người hết thời hạn cách ly 14 ngày đã trở về gia đình.

Như tin đã đưa, trên chuyến bay MI623 mà bệnh nhân thứ 68 đi từ Singapore về đến sân bay Đà Nẵng lúc 11h trưa 14/3 có 40 hành khách (gồm cả bệnh nhân), tổ bay 10 người (đã trở về Singapore trong cùng ngày).

Trong số này có 15 trường hợp được xác định là F1 đối với bệnh nhân. Gồm 7 người nước ngoài (ngồi cùng hàng, trên và dưới 2 hàng so với ghế của bệnh nhân; trong đó có 2 người có điểm đến là khách sạn tại Đà Nẵng, 5 người có điểm đến thuộc 2 khách sạn tại Hội An, Quảng Nam; 4 cán bộ kiểm dịch y tế quốc tế, 2 cán bộ công an cửa khẩu, 2 cán bộ phục vụ mặt đất VIAGS.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng đã thông báo cho tổ bay chủ động thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, can thiệp y tế theo quy định. Đồng thời đã giải thích, tư vấn và chuyển 2 trường hợp F1 đang lưu trú tại 2 khách sạn ở quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn đến cách ly tại cơ sở cách ly tập trung do UBND TP Đà Nẵng tổ chức (khách sạn Sam Grand). 2 người này đã được lấy mẫu ngày 17/3, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã cách ly y tế đối với 8 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân tại cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đồng thời gửi danh sách hành khách trên chuyến bay MI632 từ Singapore đến TP Đà Nẵng ngày 14/3, bao gồm số ghế, nơi đến của các hành khách cho các địa phương, tỉnh, thành liên quan để tiến hành phối hợp điều tra và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close