Ăn đồ chay mua ở chợ, 133 người Đà Nẵng ngộ độc

Ăn đồ chay mua ở chợ, 133 người Đà Nẵng ngộ độc

VOV.VN - Tối qua, tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, xảy ra vụ ngộ độc khiến 133 người nhập viện. Hiện đã ổn định, không có ai nguy kịch đến tính mạng.

Từ 20h ngày 7/5 đến 5h sáng 8/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong có triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm. Qua khám sàng lọc, có 28 người nặng hơn được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Số còn lại đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

an do chay mua o cho, 133 nguoi da nang ngo doc hinh 1
Những bệnh nhân được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Đến 9h sáng nay, 133 người này sức khỏe ổn định. Trước đó, những người này sử dụng thức ăn chay tại quán chay Túy Loan đều có biểu hiện ngộ độc.

Ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn liên quan để xét nghiệm và đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra.

"Sáng nay các bệnh viện báo về là sức khỏe của các bệnh nhân đều cơ bản ổn định, không có vấn đề gì nguy kịch. Nguyên nhân thì hầu hết bà con ăn đồ chay trong dịp lễ Phật đản. Nguồn gốc mua về có 2 loại mua về ăn trực tiếp cũng có và mua về chế biến ăn cũng có. Vấn đề này huyện đang chỉ đạo lấy mẫu để chuyển cho Ban An toàn thực phẩm thành phố. Công an hiện nay cũng đang vào cuộc để tìm rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu", ông Dũng cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close