Ảnh: Chuyến bay đưa 197 công dân Việt Nam từ Philippines hạ cánh xuống Cần Thơ
VOV.VN - Chiều nay (14/5), chuyến bay chở 197 công dân Việt Nam từ Philippines đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.
Chiều 14/5 chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways bay từ Philippines về Việt Nam đã đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, đưa 197 công dân về nước an toàn.
Sau khi máy bay đáp xuống, các công dân được kiểm tra y tế, làm thủ tục nhập cảnh.
Bộ Tư lệnh Quân khu 9 bố trí ô tô đưa các công dân về khu cách ly tập trung tại tỉnh Cà Mau và Đồng Tháp.
Chuyến bay đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ lúc 17h30 phút.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết những công dân di chuyển ra xe và được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 bố trí ô tô đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Cà Mau và Đồng Tháp.
Những công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay này gồm: trẻ em chưa đến tuổi thành niên, phụ nữ đang mang thai, trẻ sơ sinh, những người có bệnh nền, sinh viên không có nơi cư trú do ký túc xá đóng cửa, khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Công tác kiểm soát an ninh được thắt chặt, những đơn vị làm nhiệm vụ đều trang bị đồ bảo hộ để phòng, chống dịch theo quy định.
Để đảm bảo giữ khoảng cách, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 bố trí nhiều ô tô để đưa công dân về khu vực cách ly.
Trên xe cũng được giãn cách, xe 29 chỗ chỉ chở 16 người; tại điểm cách ly tại Cà Mau và Đồng Tháp mỗi phòng chỉ bố trí từ 2 đến 6 người.
Đến thời điểm này, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay này là chuyến bay thứ 4 đưa công dân Việt Nam về nước./.