Ảnh: Hà Nội nhắc nhở, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16
VOV.VN - Nhiều trường hợp không thuộc diện được ra đường đã bị lực lượng chức năng TP Hà Nội xử phạt nghiêm.
Trong sáng 5/4, UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra xử phạt 3 trường hợp ra ngoài đường không rõ lý do, mỗi trường hợp bị phạt 200.000 đồng. 
Từ khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị của TP Hà Nội, các lực lượng chức năng trên địa bàn Thủ đô tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm quy định chống dịch Covid-19 như không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường không rõ lý do,...
Lực lượng chức năng phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội đi đến từng nhà tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người.
Trung tá Bùi Trọng Phúc - Phó trưởng Công an phường Quán Thánh cho biết: “Thực hiện quy định chống dịch Covid-19, chúng tôi đến từng nhà yêu cầu người dân viết cam kết. Hàng ngày cử nhiều tổ đi tuần tra, tuyên truyền, xử lý những trường hợp vi phạm khiến người dân đồng thuận nhất trí cao". Ảnh: Trung tá Bùi Trọng Phúc có mặt tại các vườn hoa, công viên nhắc nhở người dân tuân thủ quy định.
Một vài trường hợp cửa hàng không thuộc danh mục thiết yếu mở cửa đã bị Công an phường Quán Thánh nhắc nhở, xử lý.
Lực lượng chức năng quận Ba Đình cũng yêu cầu người dân không tụ tập đông người, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân phòng, chống dịch Covid-19.
Nhiều điểm tuyên truyền đã được quận Ba Đình lập như điểm tại bốt Hàng Đậu do phường Quán Thánh tiến hành.
Lực lượng chức năng phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đến tận các chợ, các cửa hàng nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định.
Ngoài ra, phường Vĩnh Phúc còn lập nhiều chốt kiểm tra thân nhiệt những ra đường.
Phường Vĩnh Phúc cho lực lượng đi tuyên truyền lưu động xuống tận những khu dân cư, các ngõ ngách trên địa bàn.
 
Không chỉ các địa bàn trung tâm, tại quận Nam Từ Liêm Hà Nội, lực lượng chức năng cũng thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội kiểm tra, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Những việc làm cụ thể, thiết thực của các cơ quan chức năng TP Hà Nội đã góp phần hạn chế người dân ra đường hơn so với những ngày trước đó.
Các tuyến phố trung tâm như Lê Thạch, Đinh Tiên Hoàng,...rất ít người và phương tiện qua lại.
Khu vực Hồ Gươm đã không còn 1 bóng người, thi thoảng mới thấy bóng dáng của lực lượng an ninh đi tuần.
Các tuyến giao thông huyết mạch ra vào Thủ đô như hầm chui Trung Hòa, đường vành đai 3, ngã tư Khuất Duy Tiến,...đường xá vắng vẻ, tĩnh lặng.