Ảnh: Yên Bái tôn vinh chè Tổ, giống chè quý hiếm Suối Giàng

VOV.VN - Huyện Văn Chấn tổ chức Lễ tôn vinh cây chè Tổ và khai trương không gian văn hóa trà Suối Giàng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, ngày 20/9, tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn tổ chức Lễ tôn vinh cây chè Tổ và khai trương không gian văn hóa trà Suối Giàng.
Quần thể chè Suối Giàng hiện có trên 400 cây chè Shan tuyết cổ thụ, được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam.
Lễ tôn vinh cây chè tổ là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh vùng chè Shan tuyết Suối Giàng, giống chè đặc sản của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, nâng tầm giá trị thương hiệu chè Suối Giàng trên thị trường trong nước và quốc tế.
 
 
Tại Lễ hội, các đại biểu và du khách đã được hòa mình vào những nét đẹp truyền thống của dân tộc Mông Suối Giàng, Văn Chấn nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung, như: Lễ cúng tôn vinh cây chè Tổ, quy trình hái chè, chế biến và thưởng thức chè Shan tuyết cùng các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc như giã bánh dày, múa khèn Mông, đẩy gậy, kéo co, ném pao và các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm...
Quy trình chế biến chè.
Đồng bào các dân tộc về tham dự.
Các hoạt động trong buổi lễ.
Quy trình thưởng thức chè Shan tuyết.
Nhiều sản phẩm được trưng bày tại buổi lễ./.

Đinh Tuấn- Thừa Xuân/VOV - Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngắm hàng trăm cây chè Shan Tuyết cổ thụ trên đỉnh Suối Giàng

VOV.VN - Không chỉ mang lại giá trị kinh tế lớn, những cây chè Shan Tuyết trên đỉnh Suối Giàng (Yên Bái) cũng thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.

Chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Chè Shan tuyết Mộc Châu

VOV.VN - Chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Chè Shan tuyết Mộc Châu sẽ là cơ hội để thương hiệu chè Mộc Châu bứt phá, vươn xa.

Bỏ phố về quê, chàng cử nhân trồng chè sen bán 10 triệu/kg

VOV.VN - Sinh ra và lớn lên ở vùng chè đặc sản Thái Nguyên, sau khi tốt nghiệp đại học, Hải trở về quê trồng chè để ướp sen bán với giá 10 triệu/kg.

400 cây chè Shan tuyết ở Yên Bái được công nhận là Cây di sản Việt Nam

VOV.VN - Những cây chè Shan tuyết cổ thụ này được các nhà khoa học xác định đây là thủy tổ của cây chè trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục