Áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm, gió giật cấp 8

VOV.VN -Do ảnh hưởng của áp thấp, trong ngày và đêm nay (8/8), ở khu vực Bắc và giữa biển Đông, có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

PC_Article_AfterShare_1

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày 8/8, dải hội tụ nhiệt đới có trục vào khoảng 15-18 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 7 giờ sáng nay ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 113,5 -114,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa.

ap thap tren bien dong dang manh them gio giat cap 8 hinh 1
Áp thấp gây mưa lớn trên Biển Đông (Ảnh minh họa - Nguồn: ĐSPL)

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 9/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 16,5-17,5 độ Vĩ Bắc; 112,0 -113,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (8/8), ở khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

PC_Article_Middle

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x