Bà Rịa - Vũng Tàu họp khẩn triển khai công tác ứng phó bão số 14

VOV.VN - Nhằm đối phó với bão số 14, sáng ngày 18/11, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp khẩn với các ngành chức năng và các địa phương.

PC_Article_AfterShare_1
Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hôm qua 17/11, Cơ quan đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 2 văn bản nhằm chủ động ứng phó với bão có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
ba ria - vung tau hop khan trien khai cong tac ung pho bao so 14 hinh 1
Tàu đánh bắt xa bờ của BRVT vào nơi neo đậu an toàn tránh bão số 14.
Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo cho Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, kiểm tra hướng dẫn neo đậu tàu tại bến, nhất là khu vực neo đậu quanh các đảo.
Công tác quản lý, kiểm đến tàu thuyền đang hoạt động trên biển cũng đã được gấp rút triển khai. Tỉnh này chỉ đạo Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó, bố trí lực lượng trực canh tại chỗ tại các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ chứa nhỏ đã đầy nước, chủ động nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời để bảo đảm an toàn công trình và hạ du khi hồ xả lũ hoặc có sự cố công trình.
Đồn Biên phòng, Ban quản lý cảng cá tổ chức quản lý, kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ, thực hiện lệnh cấp biển kể từ 15 giờ ngày 17/11. Các cơ quan, đơn vị rà soát phương án, trang thiết bị sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng bó với bão theo phương châm 4 tại chỗ.
Tính đến 23 giờ ngày 17/11, số tàu đậu tại bến là hơn 2.900 tàu với gần 9.000 ngư dân, số hoạt động trên biển là 2.785 tàu/17.902 ngư dân, trong đó hoạt động trong khu vực nguy hiểm là 79 tàu/705 ngư dân.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã phát lệnh cấm biển từ 9 giờ 30 phút sáng nay. Theo đó, tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển phải nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn, tránh những thiệt hại do bão gây ra.

Ông Nguyễn Văn Tài, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói: “Gió trên đất liền chúng tôi dự báo từ cấp 4 – 5, giật trên cấp 6 – 7, vùng phía Bắc của tỉnh như Xuyên Mộc giật trên cấp 7. Chúng tôi đề phòng gió giật sẽ ảnh hưởng mạnh đên các nhà lá, ven biển hay nhà trên đất trống, đề phòng gió giật, tốc mái nhà, cây cối bị đổ. Phương tiện hoạt động trên biển sẽ được cảnh báo di chuyển càng xa tâm bảo càng tốt”./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x