Bà viết đơn kêu cứu vì cháu ngoại bị bố đẻ đánh đập dã man

VOV.VN -Bà Phúc cho biết, 2 cháu ngoại thường xuyên bị bố đẻ đánh đập dã man, thậm chí còn trói chân tay, dùng thắt lưng để quật.

Mới đây, bà Trần Thị Phúc, (70 tuổi, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) đã có đơn kêu cứu gửi Hội bảo vệ quyền trẻ em và các cơ quan chức năng về trường hợp 2 cháu ngoại bị chính bố ruột bạo hành.

Trong đơn kêu cứu, bà Trần Thị Phúc cho biết, năm 2003, con gái nuôi của bà là chị L.H X. kết hôn với ông N.Đ. G. và có hai con chung (cháu P. sinh năm 2004, và cháu T. Sinh năm 2008).

ba ngoai viet don keu cuu vi chau ngoai bi bo de danh dap da man hinh 1
Hình ảnh thương tích của cháu P. và cháu T. được bà Phúc gửi đến cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, do anh G. có tính vũ phu nên sau 10 năm chung sống thì 2 vợ chồng ly thân, chị X. đi theo người khác. Hai đứa con được anh G. giữ lại để nuôi. Hiện anh G. thuê nhà trọ sống ở phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) cùng hai cháu bé.

Trong thời gian sống với bố, 2 cháu P. và T. thường xuyên bị bố đánh đập đồng thời "cấm cửa" không cho gia đình nhà ngoại là bà Trần Thị Phúc được can thiệp, hay gặp gỡ cháu. 

"Nhiều lần bố cháu đánh đập dã man hàng xóm biết nhưng không thể can thiệp được nên đều gọi gia đình tôi từ bên này sang để cứu các cháu. Có lần cháu T. bị bố đánh in rõ 5 đầu ngón tay trên mặt, sưng lệch một bên mặt, hôm sau cháu phải nghỉ học, lấy lý do là nghỉ ốm. Vài ngày sau cháu đến lớp, cô giáo hỏi thì cháu kể là bị bố đánh. Lúc này cô giáo chủ nhiệm đưa cháu lên gặp cô hiệu trưởng, nhà trường đã gọi điện, gặp anh G. yêu cầu không được bạo hành con, nếu tái diễn sẽ báo công an, nhưng đâu lại vào đấy", bà Phúc kể.

Bà Phúc cho biết, gần đây nhất, ngày 1/6, do đổi lịch học, nên cháu P. về muộn, anh G. đã khóa trái cửa, trói tay chân con lại và dùng thắt lưng đánh trực tiếp vào lưng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Các anh thợ xây, hàng xóm thấy các cháu gào khóc bức xúc quá nên gọi cho gia đình tôi sang, đồng thời báo công an phường tới can thiệp, xử lý. Nhưng đến khi công an vào, anh G. đã tháo chạy, bỏ trốn", bà Phúc kể.

Tiếp đó, ngày 2/6, bà Phúc đã làm việc với công an phường và lãnh đạo UBND phường Phúc Đồng, đại diện chính quyền địa phương cam kết sẽ can thiệp, giải quyết vụ việc. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Phúc cho biết thêm: "Sau đó, tôi có yêu cầu đưa 2 cháu đi bệnh viện khám chữa và giám định thương tật, thì em anh G. và gia đình anh ta không đồng ý. Họ đã đem cả 2 cháu về quê ở Hải Dương để gia đình tôi không tìm thấy. Hiện giờ cả anh G cũng không biết đã đi đâu. Gia đình tôi rất lo sợ các cháu sẽ tiếp tục bị bạo hành mà không có ai can thiệp".

Hiện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đã có văn bản xuống địa phương đề nghị xử lý vụ việc./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kem nước mắm độc lạ thu hút giới trẻ Sài thành
VOV.VN - Ăn kem cùng với nước mắm nghe như một công thức tồi tệ cho khẩu vị này nhưng nó thực sự tồn tại ngay ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds