Bắc Kạn xử lý hơn 1.400 trường hợp vi phạm về giao thông

Bắc Kạn xử lý hơn 1.400 trường hợp vi phạm về giao thông

VOV.VN -Chỉ sau 1 tháng triển khai, Bắc Kạn đã phát hiện, xử lý hơn 1.400 trường hợp vi phạm về giao thông, tạm giữ gần 200 phương tiện ô-tô, xe máy.

Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân Kỷ Hợi, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đang tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến đường.

bac kan xu ly hon 1.400 truong hop vi pham ve giao thong hinh 1
Lực lượng CSGT phối hợp Thanh tra giao thông thực hiện kiểm tra trong đợt ra quân cao điểm

Ngay từ trung tuần tháng 12/2018, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai kế hoạch ra quân tấn công, trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội. 

Chỉ sau 1 tháng triển khai, các đội tuần tra, kiểm soát của Phòng CSGT Công an Bắc Kạn đã phát hiện, xử lý hơn 1.400 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 200 phương tiện ô-tô, xe máy và hàng chục giấy phép lái xe với các lỗi vi phạm như: phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ, lái xe sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện...

Thượng tá Triệu Thanh Tùng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát, hàng chục vụ vận chuyển trái phép hàng cấm như pháo nổ, lâm sản cũng bị phát hiện, xử lý. 

“Chúng tôi triển khai các biện pháp đảm bảo về trật tự an toàn giao thông, trong đó trọng tâm là  xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thứ hai là trong đợt cao điểm tập trung kiểm tra phương tiện và kiểm soát các các đối tượng sử dụng phương tiện tham giao thông qua địa bàn, trọng điểm là Quốc lộ 3,  xử lý đối với các trường hợp vận chuyển pháo nổ và tội phạm hình sự”, Thượng tá Thanh Tùng nói.

bac kan xu ly hon 1.400 truong hop vi pham ve giao thong hinh 2
Hồ Ba Bể dự kiến sẽ đón hàng chục nghìn lượt du khách tham gia lễ hội Lồng Tồng bằng đường thủy.

Dịp cuối năm và lễ hội Xuân, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cũng tăng đột biến cả trên các tuyến đường bộ và đường thủy. Do đó, việc tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách cũng đã được các đơn vị chủ động triển khai.

Ông Hoàng Ngọc Thấm, Quyền Giám đốc Ban quản lý khu du lịch Ba Bể cho biết: “Xác định đây là dịp cao điểm du khách trong và ngoài tỉnh Bắc Kạn sẽ đến du xuân và dự ngày hội tăng đột biến, nên Ban Quản lý chúng tôi đã tham mưu các cấp các ngành đặc biệt là với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tích cực phối hợp cùng nhau kiểm tra thật chặt. Vì đến với lễ hội là bà con phải du xuân bằng đường thủy, xuồng máy nên việc an toàn là rất quan trọng”.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn cũng cho biết đã có các phương án ứng trực, chuẩn bị nhân lực, phương tiện để sẵn sàng xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp Năm mới và Lễ hội Xuân trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close