Bãi rác khổng lồ bất ngờ bủa vây đê ven biển sau lũ

VOV.VN - Lượng rác khổng lồ kéo dài hàng cây số bủa vây tuyến đê biển ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu khiến nhiều người “bàng hoàng”.

PC_Article_AfterShare_1
Người dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An không khỏi bàng hoàng trước cảnh tượng chưa từng thấy với một lượng rác khổng lồ bủa vây tuyến đê ven biển nơi đây.
Rác thải gồm cành cây, củi, gỗ, bần xốp, túi nilong... được dồn thành bãi trải dài dọc biển từ chân đê ra ngoài bờ biển khoảng 50m. Việc rác thải tập kết với mức độ dày đặc, trôi lềnh bềnh trên bờ biển đã khiến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân nơi đây gặp khó khăn.

rac khung khiep bua vay de ven bien sau lu hinh 1
Bãi rác khổng lồ bất ngờ xuất hiện khiến người dân bàng hoàng.

Theo người dân tại đây, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên phát hiện lượng rác lớn đến như vậy trôi dạt vào bờ biển. Có thể, do nước thượng nguồn từ các sông đổ ra biển nên kéo theo gỗ củi, cành cây, rác.... Do là vùng biển eo trũng nên sóng biển đã đánh dồn rác về đây.

Lượng rác quá lớn đã tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng. Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng người dân tổ chức thu gom, dọn dẹp vệ sinh dọc bờ biển để bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sinh hoạt, sản xuất cho người dân./.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds