Bắn thuốc mê bắt hai con khỉ quậy phá giữa trung tâm Hà Nội

Bắn thuốc mê bắt hai con khỉ quậy phá giữa trung tâm Hà Nội

VOV.VN - Các cơ quan chức năng đang lên phương án dùng súng bắn thuốc mê bắt sống hai con khỉ vô chủ quậy phá suốt những ngày qua tại trung tâm Hà Nội

Theo thông tin phản ánh từ ngày mùng 5 Tết, trên địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân (Hà Nội) xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

ban thuoc me bat hai con khi quay pha giua trung tam ha noi hinh 1
Khỉ vào nhà dân tìm kiếm thức ăn.
Nhiều người dân cho biết những ngày qua tuy lực lượng chức năng đã xuống địa bàn, tìm đủ phương cách để bắt sống hai con khỉ này thì hai con khỉ vô chủ này vẫn tiếp tục vào khu dân cư kiếm ăn cũng như quậy phá đồ đạc và hoa màu của người dân. 

Liên quan đến thông tin trên, ngày 12/3 lãnh đạo phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về tình hình vây bắt cũng như lựa chọn các phương án bắt sống hai con khỉ vô chủ này.

ban thuoc me bat hai con khi quay pha giua trung tam ha noi hinh 2
Khỉ thoải mái leo trèo lên nóc các tòa nhà giữa trung tâm Hà Nội.
Qua trao đổi với PV VOV.VN, ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch phường Phúc Tân cho biết: “Những ngày qua hai con khỉ này vẫn xuất hiện và vào khu dân cư quậy phá. Phường Phúc Tân cũng đã phối hợp cùng với Chi cục Thú y thành phố cùng các bên có liên quan xuống địa bàn để vây bắt hai con khỉ nhưng vẫn không có cách nào có thể bắt sống được”.

Cũng theo lãnh đạo phường, trước tình hình vây bắt sống gặp khó khăn, bên phường cũng đã phối hợp cùng Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm cùng Hạt kiểm lâm TP Hà Nội gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

“Bên Chi cục Thú ý cũng như bên phường đang gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ này trong một hai hôm tới theo đúng quy định", ông Tuấn cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close