Bão số 14 sắp đổ bộ, 3 tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương ứng phó

VOV.VN - Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận là 3 tỉnh được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 14.

PC_Article_AfterShare_1
Tại Khánh Hòa: Từ 12 giờ trưa nay, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện lệnh cấm biển không cho tàu, thuyền ra khơi; học sinh trong tỉnh được nghỉ học; khẩn trương hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa hoàn thành trước 19h tối nay.

bao so 14 sap do bo 3 tinh nam trung bo khan truong ung pho hinh 1
Tỉnh Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học.

Các địa phương cũng đang tập trung sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, ven biển, trũng thấp; không để người ở lại nhà tạm, nhà yếu có thể tốc mái, sập đổ khi bão to, gió lớn. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Lê Đức Vinh yêu cầu các lực lượng vũ trang phân công cán bộ, chiến sĩ trực đầy đủ, sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn tàu, thuyền trên biển; ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp khi bão đổ bộ vào địa bàn tỉnh
“Một số địa phương thiếu kiên quyết, quyết liệt trong cưỡng chế khi bà con ra lại. Tôi đề nghị, trước 16h hôm nay là bà con phải vào trong đất liền, các đồng chí phải bố trí lực lượng để canh gác không để bà con ra trở lại. Các địa phương nào không bố trí lực lượng là phải chịu trách nhiệm. Các địa phương phải phối hợp với Biên phòng, Quân sự, Công an khi xảy ra khó khăn, khẩn trương phối hợp ngay trước bão”, ông Lê Đức Vinh nhấn mạnh.
Tại Ninh Thuận: UBND tỉnh vừa ra lệnh cấm các phương tiện trên biển hoạt động sau 21h hôm nay (18/11). Đặt biệt, chú ý đến các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển phải có phương án di dời hoặc chằng cột cẩn thuận. Cấm người dân ở lại trên các nhà chòi, lồng nuôi, tàu thuyền trên biển.
Tại Bình Thuận: Ông Phạm Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết đã ký công điện khẩn, cấm tàu thuyền ra khơi phòng tránh bão số 14 kể từ 10h sáng nay.
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Bộ chỉ huy Biên phòng, các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thông tin, liên lạc đến các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết hướng đi của bão, có phương án tránh trú an toàn.
Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để thông báo đến người dân có phương án sản xuất, phòng tránh. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn. Đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, hồ đập chứa nước./.
Nhiều nói ở miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi còn bị cô lập
Cơn mưa lũ lịch sử đã đi qua hơn 10 ngày nhưng hiện nhiều xã ở huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn bị cô lập do sạt lở núi.
Xã Trà Xinh, huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở núi gây cô lập gần 10 ngày qua. Tuyến đường duy nhất từ Trung tâm xã về huyện bị ách tắc.
Huyện Tây Trà hiện còn 5 xã bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Tại khu vực cầu Sông Tang, đi vào xã Trà Xinh sạt lở một ngọn núi, đổ xuống hàng trăm ngàn mét khối đất đá phủ lấp cả cây số.

Nhóm PV/VOV-miền Trung Tổng hợp
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x