Bão số 3: Quảng Ninh đảm bảo an toàn đường cáp cao thế ra đảo Cô Tô

Bão số 3: Quảng Ninh đảm bảo an toàn đường cáp cao thế ra đảo Cô Tô

VOV.VN - Ngành điện lực Quảng Ninh và Điện lực Vân Đồn đã tổ chức cán bộ ứng trực chủ động các phương án sẵn sàng phục vụ sự cố do mưa bão gây ra.

Đường cáp ngầm 22kV xuyên biển ra huyện đảo Cô Tô cung cấp điện cho gần 6.000 người dân và phục vụ các hoạt động du lịch trên huyện đảo là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh cần được đảm bảo an toàn trong mưa bão.  

bao so 3: quang ninh dam bao an toan duong cap cao the ra dao co to hinh 1
Công nhân Điện lực Vân Đồn (Công ty Điện lực Quảng Ninh) kiểm tra kỹ thuật đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ

Đường cáp ngầm 22kV xuyên biển với chiều dài hơn 80km, trong đó có 23km chạy ngầm dưới biển cùng nhiều hạng mục khác là công trình quan trọng cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh trên huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, ngành điện lực Quảng Ninh và Điện lực Vân Đồn đã tổ chức cán bộ trực suốt ngày đêm, chủ động các phương án kỹ thuật, nhân lực và vật tư sẵn sàng phục vụ sự cố do mưa bão gây ra.

Ông Đặng Thành, Giám đốc Điện lực Vân Đồn (Công ty điện lực Quảng Ninh) cho biết: "Trên cơ sở phương thức vận hành, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn, phân đoạn cáp ngầm bằng các trạm cắt có điều khiển từ xa để tìm điểm sự cố một cách nhanh nhất và có  lực lượng vật tư tại chỗ để khắc phục được luôn. Đến thời điểm hiện tại, anh em vẫn đang tiếp tục kiểm tra một số đường dây hạ thế để đảm bảo an toàn điện khi bão đổ bộ vào"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close