Bão số 3: Sẽ cấm cầu Bạch Đằng, Tân Vũ - Lạch Huyện khi gió giật mạnh

Bão số 3: Sẽ cấm cầu Bạch Đằng, Tân Vũ - Lạch Huyện khi gió giật mạnh

VOV.VN - Do ảnh hưởng bão số 3, một số cầu lớn như Bạch Đằng, Tân Vũ – Lạch Huyện đã lên phương án cấm các phương tiện lưu thông khi có gió giật mạnh.

Hiện một số khu vực của Quảng Ninh, Hải Phòng đã có gió mạnh dần lên, đặc biệt là tại khu vực các cây cầu lớn như Bạch Đằng, Tân Vũ - Lạch Huyện nơi cửa sông, cửa biển. Vào thời điểm sáng nay (2/8), sức gió tại cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện, Hải Phòng khoảng cấp 5-6, vẫn nằm trong giới hạn cho phép các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông.

bao so 3: se cam cau bach dang, tan vu - lach huyen khi gio giat manh hinh 1
Cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ ngừng cho phép các phương tiện lưu thông nếu có gió giật cấp 7-8.

Thông tin từ Cục Quản lý đường bộ I - Tổng cục Đường bộ cho biết, các đơn vị chức năng đã bố trí túc trực 24/24h, nếu sức gió tăng lên cấp 7, cấp 8 sẽ tiến hành hạn chế các phương tiện qua cầu.

Tại Quảng Ninh, Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng đã có công văn phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Bạch Đằng, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và cứu hộ, cứu nạn. Dự báo khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền sức gió có thể vượt cấp 10, khi đó phải tiến hành cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Bạch Đằng theo phương án tổ chức giao thông đã được phê duyệt. Các phương tiện từ Quảng Ninh - Hải Phòng sẽ quay đầu tại trạm thu phí để lưu thông theo Quốc lộ 18, còn các phương tiện từ Hải Phòng - Quảng Ninh sẽ qua trung tâm thành phố, qua Quốc lộ 10 để vào Quốc lộ 18.

bao so 3: se cam cau bach dang, tan vu - lach huyen khi gio giat manh hinh 2
Xe máy và người điều khiển được trung chuyển bằng ôtô qua cầu Bãi Cháy khi có bão lớn.

Ông Vũ Văn Điệp, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, có lực lượng tuần tra của công ty, lực lượng CSGT, TTGT của Quảng Ninh, Hải Phòng hỗ trợ. Chúng tôi cũng trang bị các dải phân cách, biển báo, hướng dẫn các phương tiện đi đường khác nếu lưu thông qua Hải Phòng, Quảng Ninh”.

Cũng do ảnh hưởng của bão số 3, phà Rừng nối Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng với hơn 2 nghìn lượt khách qua lại mỗi ngày cũng dừng hoạt động từ tối qua, 1/8. Cầu Bãi Cháy nối 2 bờ TP Hạ Long cũng có phương án cấm xe máy, xe thô sơ lưu thông khi có gió giật cấp 7 trở lên. Lực lượng chức năng sẽ bố trí xe tải chuyên chở người và phương tiện qua cầu khi cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close