Bão số 6 đổ bộ đất liền, Hà Nội đề phòng ngập úng

VOV.VN - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều tối 23/8 đến ngày 25/8 khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và TP.Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

PC_Article_AfterShare_1

Trưa nay (23/8), bão số 6 đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Hồi 13h, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,2 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 15.

bao so 6 do bo dat lien ha noi de phong ngap ung hinh 1
Do ảnh hưởng của bão số 6, khu vực Bắc Bộ và Hà Nội có thể có mưa to đến rất to, đề phòng ngập úng.

Dự báo trong 24h tới, bão tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km, đi sâu vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông-Quảng Tây (Trung Quốc) sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13 giờ ngày 24/08, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 23,3 độ Vĩ Bắc; 106,0 độ Kinh Đông trên đất liền phía Tây Nam tỉnh Quảng Tây. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của bão, trong đêm nay ở phía Bắc Biển Đông tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 3-5m; biển động mạnh.

Ở Vịnh Bắc Bộ gió mạnh cấp 6, riêng phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng trong đêm nay và sáng mai (24/08) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; Hà Giang có gió giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

PC_Article_Middle

Trong 24 đến 36h tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km, suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực biên giới Tây Bắc Việt Nam-Vân Nam (Trung Quốc).

Từ tối và đêm nay (23/8) đến ngày 25/8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (Tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu 250-300mm/đợt)./.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều tối và đêm ngày 23/8 đến ngày 25/8 khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và TP.Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Để chủ động phòng chống úng ngập khi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 6 trên địa bàn Thành phố Hà Nội, BCH phòng chống thiên tai Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội yêu cầu:
1. Các Phòng, Ban nghiệp vụ, các Đội, Xí nghiệp trực thuộc thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn tiến của cơn bão, sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của BCH phòng chống lụt bão. Khi có mưa, yêu cầu các đơn vị bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2017 đã được duyệt. Các phòng nghiệp vụ giám sát việc tổ chức ứng trực của đơn vị báo cáo với BCH phòng chống lụt bão và Trung tâm giám sát mưa của Công ty, bố trí lái xe ứng trực phục vụ Ban Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường.
2. Đối với Xí nghiệp QL cụm CTĐM Yên Sở và Đội quản lý duy trì Hồ: hạ mực nước tại các hồ điều hoà do đơn vị quản lý đến mức thấp nhất theo quyết định số 744/QĐ/TNHN ngày 15/04/2017của Công ty.
3. Các Xí nghiệp, Đội duy trì thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9: Rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công. Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước. Chuẩn bị vật tư đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương. Tổ chức thu dọn tấm chắn, vật cản trên các ga thu.
4. Đối với Xí nghiệp Thi công cơ giới xây lắp: đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc thiết bị trong tình trạng sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty và các XN duy trì.
5. Trong quá trình ứng trực phải thông báo kịp thời với Trung tâm giám sát HTTN của Công ty (SĐT: 3.9746225) và bằng bộ đàm đã được trang bị và chương trình giám sát thoát nước. Nếu có các vướng mắc, phát sinh phải kịp thời báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của BCH phòng chống thiên tai Công ty.

PV/VOV.VN Theo TTKTTVQG
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x