Bắt được rùa răng quý hiếm nặng 11 kg, thả về môi trường tự nhiên

VOV.VN- Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang đã tiến hành thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng để cá thể rùa tiếp tục sống trong môi trường tự nhiên.

PC_Article_AfterShare_1

Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang vừa tiếp nhận một cá thể rùa răng (càng đước), tên khoa học là Heosemys annandalii, có trọng lượng 11 kg do ông Trần Văn Chợ ở ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy trong lúc làm cỏ vườn bắt được.

bat duoc rua rang quy hiem nang 11 kg, tha ve moi truong tu nhien hinh 1
 

Theo ông Nguyễn Vĩnh Phúc- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang, do biết đây là loài vật quý hiếm nên khi bắt được rùa răng, ông Chợ đã có ý thức tự giác giao nộp lại cho ngành chức năng. Sau khi tiếp nhận cá thể rùa răng này, Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng để cá thể rùa tiếp tục sống trong môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào giữa năm 2017, người dân ở ấp Phương Quới A, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, cũng bắt được một cá thể rùa răng có trọng lượng gần 9kg, với chiều dài khoảng 40 cm, bề ngang 20cm. Khi được Hạt Kiểm lâm huyện Phụng Hiệp vận động thì hộ dân cũng đã giao nộp để thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds