Bắt được rùa răng quý hiếm nặng 11 kg, thả về môi trường tự nhiên

VOV.VN- Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang đã tiến hành thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng để cá thể rùa tiếp tục sống trong môi trường tự nhiên.

Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang vừa tiếp nhận một cá thể rùa răng (càng đước), tên khoa học là Heosemys annandalii, có trọng lượng 11 kg do ông Trần Văn Chợ ở ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy trong lúc làm cỏ vườn bắt được.

bat duoc rua rang quy hiem nang 11 kg, tha ve moi truong tu nhien hinh 1
 

Theo ông Nguyễn Vĩnh Phúc- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang, do biết đây là loài vật quý hiếm nên khi bắt được rùa răng, ông Chợ đã có ý thức tự giác giao nộp lại cho ngành chức năng. Sau khi tiếp nhận cá thể rùa răng này, Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng để cá thể rùa tiếp tục sống trong môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào giữa năm 2017, người dân ở ấp Phương Quới A, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, cũng bắt được một cá thể rùa răng có trọng lượng gần 9kg, với chiều dài khoảng 40 cm, bề ngang 20cm. Khi được Hạt Kiểm lâm huyện Phụng Hiệp vận động thì hộ dân cũng đã giao nộp để thả lại Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng./.

PC_Article_Middle

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x