GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt giữ 2 tàu giã cào đánh bắt trái phép ở Thừa Thiên Huế

VOV.VN - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ 2 tàu giã cào đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển gần bờ.

Hai tàu cá bị bắt giữ gồm: tàu QNg 974.67-TS do ông Nguyễn Vinh làm thuyền trưởng và tàu QNg 974.68-TS do ông Võ Thành làm thuyền trưởng, cả 2 tàu đều của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi.

bat giu 2 tau gia cao danh bat trai phep o thua thien hue hinh 1
Tàu khai thác giã cào gần bờ bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chiều 30/3, các tàu này đánh giã cào trái phép cách cửa Tư Hiền, huyện Phú Lộc 4 hải lý. Khi phát hiện lực lượng Bộ đội biên phòng, ngư dân trên tàu giã cào đã cắt lưới bỏ chạy ra khơi nhưng đã bị lực lượng Đồn Biên phòng Vinh Hiền áp sát bắt giữ người, phương tiện và đưa vào bờ để xử lý.

Hiện, hoạt động nghề giã cào đang diễn biến phức tạp ở vùng biển Thừa Thiên Huế, gây tác hại đến nguồn lợi thủy sản; khai thác tận diệt các loài cá non, phá vỡ sinh thái đáy biển và các bãi sinh sản ven bờ của các loài thủy sản...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ thị yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành, đơn vị chức năng liên quan quyết liệt ngăn chặn, xử lý triệt để tình trạng khai thác giã cào trái phép.

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu: "Phải nói giã cào là một trong những hoạt động khái thác làm ô nhiễm môi trường vừa làm hủy hoại môi trường vừa làm hủy hoại nguồn lợi thủy sản. Các thuyền giã khai thác trên một vùng biển rộng, rồi những thời điểm khó quản lý. Trước tình trạng trên, tỉnh đã giao cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh xây dựng kế hoạch, làm chủ công trong việc xử lý giã cào làm hủy hoại nguồn  lợi thủy sản và tỉnh sẽ có những chế tài mạnh trong việc xử lý vi phạm."/.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP