Bắt giữ hai tàu trọng tải 100 tấn khai thác cát trái phép

VOV.VN -Ngày 25/5, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa bắt quả tang hai tàu trọng tải 100 tấn đang khai thác cát trái phép trên sông Cấm, thuộc huyện An Dương.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, vào đêm 24/5, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hải Phòng) phối hợp Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68) đã bắt quả tang hai tàu HP-125 và HP-0974 đều có trọng tải gần 100 tấn đang khai thác cát trái phép trên sông Cấm, thuộc địa bàn xã Đại Bản, huyện An Dương.

hai phong bat giu hai tau trong tai 100 tan khai thac cat trai phep hinh 1
Tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ ngày 24/5 (ảnh: CAND)

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định chủ hai tàu này là Bùi Huy Quang, 32 tuổi, ở xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ tàu không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến con tàu, giấy tờ, chứng chỉ của các thuyền viên cũng như giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật.

Lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm, chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Đồng thời, cũng trong ngày 25/5, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã biểu dương, khen thưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) về thành tích xuất sắc nêu trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tính trong vòng một tháng trở lại đây, Công an TP Hải Phòng đã phát hiện, bắt giữ tám phương tiện khai thác cát trái phép trên các sông, khu vực cửa biển và vùng giáp ranh giữa Hải Phòng và các tỉnh Hải Dương, Thái Bình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV- Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds