Bé 1 tuổi phải cấp cứu vì uống nhầm bột thông cống

VOV.VN - Chiều 21/1, bé Nguyễn Văn Cao Dương (Thanh Oai) đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) do uống phải bột thông cống.

Khoảng 15h chiều 21/4, trong khi đang chơi với bà ở nhà, bé Nguyễn Văn Cao Dương (1 tuổi, Thạch Văn, Thanh Oai, Hà Nội) đã uống nhầm phải bột thông cống. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã kịp thời đưa bé vào khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để cấp cứu.

Rất may, do cấp cứu kịp thời và thuốc thông cống ở dạng bột nên cháu Nguyễn Văn Cao Dương chỉ bị tổn thương nhẹ ở thực quản và không nguy hại đến tính mạng.

be 1 tuoi phai cap cuu vi uong nham bot thong cong hinh 1
Ảnh minh họa/BV Nhi đồng Thành Phố
Theo bác sỹ Nguyễn Thu Hà - khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu Dương sau khi được các bác sỹ rửa thực quản, dạ dày và nội soi kiểm tra thì rất may là không bị tổn thương nhiều. Hiện cháu đã tỉnh và đang được các bác sỹ theo dõi.

Theo bác sỹ Nguyễn Thu Hà, đây là một trong rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương vì uống/ăn nhầm phải các hóa chất độc hại, chất tẩy rửa... do gia đình bất cẩn trong việc cất giữ không cẩn thận khiến trẻ em bị nhầm lẫn. Trường hợp của cháu Dương là còn nhẹ, nhiều trường hợp vào cấp cứu với tình trạng bỏng rát thực quản nặng, hay thậm chí là bỏng đến tận tá tràng. Những trường hợp đó, sau này có thể gây hẹp thực quản không ăn được hoặc không uống được nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vì vậy, bác sỹ Nguyên Thu Hà khuyến cáo, các gia đình tuyệt đối không không đựng hóa chất trong vỏ chai nước vì trẻ rất dễ nhầm là nước uống... Lưu ý, khi cất giữ các loại hóa chất nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc.../.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds