Bé 7 tháng tuổi bị bỏ tại nhà nghỉ: Người nhận là bố nói gì?

VOV.VN -Đến trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 nhận bố cháu bé bị bỏ rơi, anh S. cho biết đã sốc khi biết việc vợ đem con đến nhà nghỉ rồi bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong nhà nghỉ được nữ công an phường cho bú, tối 8/10, Thiếu tá Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chiều qua (7/10), một người đàn ông đã đến trụ sở nhận là bố cháu bé, xin nhận lại con đưa về nhà.

Người này khai tên là Hoàng Văn S. (SN 1983, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), vợ là Lương Thị Đ. (SN 1990), con trai là Hoàng Gia H. (SN 28/3/2017, hiện tại đang ở tại xã Khúc Hà, Thái Nguyên).

be 7 thang tuoi bi bo tai nha nghi nguoi nhan la bo noi gi hinh 1
 Cháu bé bị bỏ rơi được nữ cán bộ công an phường cho bú. 

Anh S. cho biết không có mâu thuẫn với vợ nên anh đã bị sốc khi biết việc vợ đem con đến nhà nghỉ rồi bỏ đi. Cũng nhờ báo chí đưa tin anh S. mới biết thông tin nên vội vàng xuống đón con về.

Ông Thanh cũng thông tin, sau khi làm việc với anh S., đơn vị đã hướng dẫn các thủ tục cần thiết để nhận lại con theo quy định pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhanh chóng có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc. Cháu bé bị bỏ rơi là một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bụ bẫm, khoẻ mạnh.

"Khi được đưa về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2, cháu bé đã được một cán bộ công an tên Ly, người cũng đang nuôi con nhỏ cho bú từ hôm qua đến nay", Thiếu tá Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 thông tin.

Đến chiều 6/10, sau hơn 1 ngày chờ đợi nhưng không thấy thân nhân đến nhận lại cháu bé nên Công an phường Mỹ Đình 2 đã đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để cháu bé được chăm sóc tốt hơn.

Được biết, ngày hôm 6/10, nhiều người gọi điện và trực tiếp đến trụ sở công an mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi nhưng việc cho nhận con nuôi không thuộc thẩm quyền của công an phường nên đơn vị đã từ chối./.

Tùng Lâm/VTC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x